Tuyệt đối không được bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là thói quen của nhiều người đễ giữ cho chúng tươi lâu hơn. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng nên cho vào trong tủ lạnh. Bánh mì, mật ong, cà phê, tỏi,… chính là những thực phẩm như thế.

1 Bánh mì

Để bánh mì trong tủ lạnh kiến quá trình kết tinh tinh bột trong bánh mì diễn ra nhanh hơn và làm chúng cứng lại và nếu không được bọc cẩn thận thì bánh sẽ hấp thu nước trong tủ dẫn đến bị mềm và nhũn ra, mùi hôi trong tủ khiến bánh mì có mùi khó chịu và trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi ăn.

Thay vì cất trong tủ lạnh, hãy quấn bánh mì bằng giấy báo và để nơi không có ánh nắng. Bạn cũng chỉ nên cắt bánh mì khi muốn ăn thay vì cắt sẵn chúng thành miếng.

Bánh mìBánh mì

2 Hành củ, hành tây

Việc cất hành tây, hành củ trong tủ lạnh khiến chúng tiếp xúc với nhiều hơi nước và rất dễ bị mốc, bị hỏng. Mùi hương từ hành tây bình thường vốn đã hăng và khó chịu. Điều này sẽ càng khủng khiếp hơn khi chúng đã bị hư hỏng hoặc thối.

Không chỉ gây mùi, hành hỏng còn làm ảnh hưởng đến hương vị của những thực phẩm khác trong tủ lạnh. Mặt khác, những củ hành hư còn tích tụ rất nhiều nấm mốc và vi khuẩn. Ở nhiệt độ lạnh, những vi khuẩn này sinh sản và lây lan sang thức ăn khác với tốc độ cực kì nhanh chóng, gây hại cho sức khỏe của bạn.

Việc cất hành tây, hành củ trong tủ lạnh khiến chúng tiếp xúc với nhiều hơi nước và rất dễ bị mốc, bị hỏng

3 Tỏi

Cũng như những loại gia vị khác như gừng, ớt, hành,… tỏi vô cùng nhạy cảm với môi trường có mức nhiệt thấp. Việc bảo quản tỏi ở điều kiện lạnh khiến chúng nhanh bị mốc và không thể sử dụng được nữa. Thay vì để tỏi ở ngăn mát, tốt hơn hết hãy giữ chúng ở những nơi khô ráo và thoáng mát để kéo dài thời gian sử dụng.

Việc bảo quản tỏi ở điều kiện lạnh khiến chúng nhanh bị mốc và không thể sử dụng được nữa

4 Cà phê

Bạn không nên bảo quản cà phê trong tủ lạnh, dù chúng ở dạng hạt hay xay nhuyễn. Bởi lẽ, cà phê có khả năng hút mùi rất nhạy. Khi để trong tủ lạnh, chúng sẽ dễ dàng hấp thụ mùi từ những thực phẩm khác xung quanh và không giữ được mùi hương nguyên chất ban đầu của mình. Chưa kể, nhiệt độ trong tủ lạnh dễ khiến cà phê bị mất nước, ảnh hưởng đến hương vị của chúng.

Bảo quản cà phê trong tủ lạnh dễ làm mất mùi và ảnh hưởng đến hương vị của nó

5 Dầu olive

Nhiệt độ của tủ lạnh khiến dầu olive chuyển từ thể lỏng sang đặc rất khó sử dụng. Sau đó, khi lấy dầu olive từ tủ lạnh ra, bạn sẽ phải tiếp tục chờ chúng rã đông trước khi nấu nướng. Điều này khá bất tiện và tốn thời gian. Vì vậy, cách bảo quản dầu olive tốt nhất chính là giữ chúng ở nơi khô ráo và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Nhiệt độ của tủ lạnh khiến dầu olive chuyển từ thể lỏng sang đặc rất khó sử dụng

6 Mật ong

Mật ong là sản phẩm được hình thành trong môi trường tự nhiên nên bạn hoàn toàn có thể bảo quản chúng ở môi trường ngoài mà vẫn sử dụng được trong vài năm chứ không cần phải cho vào tủ lạnh. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường và trong tủ lạnh ít nhiều làm mật bị biến chất, thay đổi màu sắc và dễ bị kết tinh, rất khó lấy ra và sử dụng.

Sự chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường và trong tủ lạnh ít nhiều làm mật bị biến chất, thay đổi màu sắc và dễ bị kết tinh, rất khó lấy ra và sử dụng

Trên đây là danh sách những thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào tủ lạnh. Cùng ghi chú lại để không bảo quản chúng sai cách nữa bạn nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách bảo quản đồ ăn khi không có tủ lạnh để bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon.

Đọc thêm: Vì sao đừng bao giờ cho hành tây vào tủ lạnh

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *