Tự chế bình giữ nhiệt tại nhà bằng giấy bạc cực kỳ đơn giản

Hôm nay bạn hãy cùng Thời Trang Simba khám phá cách tự chế bình giữ nhiệt tại nhà bằng giấy bạc cực kỳ đơn giản bạn nhé.

Bình giữ nhiệt hay cốc giữ nhiệt không còn quá xa lạ đối với nhiều người bởi công dụng giữ nhiệt của nó lại tiện dụng mang đi. Chỉ một vài bước đơn giản tại nhà bạn cũng có thể làm ra bình giữ nhiệt bằng giấy bạc. Hãy cùng Thời Trang Simba tự chế bình giữ nhiệt tại nhà bạn nhé.

1Vật dụng cần có

Một số vật dụng cần cóMột số vật dụng cần có

2Cách làm bình giữ nhiệt

Bước 1 Vệ sinh chai nhựa, chai thủy tinh

Đối với chai nhựa, chai thủy tinh bạn có thể tái chế hoặc mua mới để sử dụng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên rửa sạch chai với một chút xà phòng để loại hết bụi bẩn.

Đầu tiên, bạn cho vào chai một chút xà phòng rồi cho nước ấm vào chai và lắc mạnh liên tục đến khi sạch. Sau đó, bạn xúc qua 2 lần nước ấm để rửa sạch xà phòng trong chai là được.

Chai nhựa sau khi được vệ sinhChai nhựa sau khi được vệ sinh

Bước 2 Làm vỏ bình

Đầu tiên, bạn tháo phần nhãn của chai ra rồi dùng dao rọc giấy cắt phần cổ chai cách miệng chai 3cm. Bạn rọc xung quanh để cắt phần nắp chai ra.

Tiếp theo, bạn dùng dao rọc giấy tách đôi phần chai bằng cách rọc xung quanh phần chai theo phương ngang.

Công đoạn làm vỏ bìnhCông đoạn làm vỏ bình

Bước 3 Làm phần ruột

Đầu tiên, bạn dùng giấy bạc đủ lớn để quấn quanh kín chai thủy tinh. Sau khi quấn chặt bằng giấy bạc, bạn dùng băng keo cố định lại.

Để cho chai được cách nhiệt hiệu quả, bạn nên quấn quanh chai thêm 2-3 lớp giấy bạc nữa vào phần thân chai.

Công đoạn làm phần ruột bìnhCông đoạn làm phần ruột bình

Bước 4 Cho phần ruột vào vỏ bình

Bạn đặt phần ruột thủy tinh vào phần trên của chai nhựa. Sau đó bạn đẩy nửa trên của chai nhựa xuống hết mức có thể cho đến khi phần vỏ chai nhựa được cố định vào cổ chai thuỷ tinh.

Sau đó bạn đặt phần dưới của vỏ bình lại khớp với phần trên của chai. Tiếp theo bạn dùng băng keo quấn quanh nhiều vòng ở phần cắt để cố định được phần vỏ chai.

Công đoạn cho phần ruột vào vỏ bìnhCông đoạn cho phần ruột vào vỏ bình

Lưu ý
Bạn tuyệt đối không được sử dụng chai nhựa thông thường để làm phần ruột bình. Bởi nhựa tiếp xúc với nước nóng sẽ có thể phân giải ra các chất độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Để sử dụng nhiều lần, bạn nên chọn các chai thuỷ tinh có nắp đậy để làm phần ruột bình

3Thành phẩm

Như vậy một bình giữ nhiệt đơn giản làm tại nhà đã hoàn thành. Bình giữ nhiệt sau khi làm xong có thể đựng chất lỏng nóng hiệu quả trong khoảng 4-5 tiếng một cách tiện dụng, lại có thể tiết kiệm chi phí cho gia đình của bạn.

Bình giữ nhiệt tự làm tại nhàBình giữ nhiệt tự làm tại nhà

Với những chia sẻ bên trên, hy vọng Thời Trang Simba giúp bạn tìm ra cách tự chế bình giữ nhiệt tại nhà bằng giấy bạc cực kỳ đơn giản. Hãy thử và cảm nhận kết quả bạn nhé.

Chọn mua bình giữ nhiệt bán tại Thời Trang Simba:

Có thể bạn quan tâm:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *