Phân biệt hắc kỷ tử thật và giả? Cách chọn mua hắc kỷ tử chất lượng

Hắc kỷ tử là một vị thuốc Đông y có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Thế nên, hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt và cách chọn mua hắc kỷ tử chất lượng nhé!

Cách phân biệt hắc kỷ tử thật và giả? Cách chọn mua hắc kỷ tử chất lượng? Đây được biết là những câu hỏi xoay quanh khi mua hắc kỷ tử. Do đó, hôm nay hãy cùng Thời Trang Simba tìm hiểu những thông tin xoay quanh về hắc kỷ tử qua bài viết sau.

1 Cách phân biệt hắc kỷ tử thật và giả

Mùi hương

Hình ảnh về hắc kỷ tửHình ảnh về hắc kỷ tử

Với hàng thật thì có hương thơm ngọt nhẹ nhàng của hắc kỷ tử, không quá gắt. Còn hắc kỷ tử giả sẽ có mùi hắc do có tẩm ướp thêm các chất hóa học.

Màu sắc

Màu sắc của hắc kỷ tử thậtMàu sắc của hắc kỷ tử thật

Hắc kỷ tử thật có màu tím đậm hoặc màu đỏ sẫm và khi bóp mạnh tay vào hạt thì không dính màu hoặc màu hơi vàng, chỉ cần rửa là hết. Còn hắc kỷ tử giả sẽ có màu đỏ tươi, hơi nhạt và khi bóp mạnh sẽ có màu đỏ dính lên tay, rửa khó ra.

Hương vị

Hàng thật sẽ có vị ngọt tự nhiênHàng thật sẽ có vị ngọt tự nhiên

Khi dùng thử hắc kỷ tử, nếu có vị thơm ngọt tự nhiên thì đó là hắc kỷ tử thật, còn nếu cảm nhận được vị chua nhẹ hoặc đắng, kích thích nơi đầu lưỡi thì đó là hắc kỷ tử giả.

Độ lên màu

Độ lên màu của hắc kỷ tửĐộ lên màu của hắc kỷ tử

Nếu là hắc kỷ tử thật thì bạn chỉ cần cho hắc kỷ tử vào nước ấm khoảng 60 độ C, nếu chuyển sang màu tím nhẹ thì đó là hắc kỷ tử thật. Còn nếu xuất hiện những màu khác là hắc kỷ tử giả do tẩm ướp màu trong quá trình chế biến.

Lưu ý: Nên dùng nước tầm 60 độ C thì hắc kỷ tử mới có thể lên màu được

2 Cách chọn mua hắc kỷ tử chất lượng

Cách chọn mua hắc kỷ tử chất lượngCách chọn mua hắc kỷ tử chất lượng

Hắc kỷ tử là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe, có giá thành khá cao nên có nhiều mặt hàng giả, hàng nhái xuất hiện trên thị trường nên bạn cần lưu ý những cách chọn dưới đây để mua được hắc kỷ tử chất lượng:

  • Đầu tiên, nên chọn mua hắc kỷ tử ở những hiệu thuốc hay những cửa hàng uy tín, được nhiều người tin dùng và sử dụng.
  • Nên chọn những loại kỷ tử có đường kính to, hạt nở, không có các vết thâm đen và sở hữu màu đỏ sẫm.
  • Đặc biệt, bạn không nên mua những loại kỷ tử rời vì những loại này đã được rút hết chất dinh dưỡng, không có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Thời Trang Simba vừa gửi đến bạn những thông tin hữu ích về cách phân biệt hắc kỷ tử thật và giả nhằm giúp bạn sở hữu được vị thuốc chất lượng, có lợi cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Mua trà các loại tốt cho sức khỏe tại Thời Trang Simba nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *