Phân biệt cá biển tươi tự nhiên và cá biển ướp hóa chất

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện mua thực phẩm tươi sống hằng ngày, nhất là cá biển. Do đó hiện nay, một số ngư dân hoặc những người bán cá đã tẩm ướp hóa chất vào cá biển nhằm giữ cá tươi lâu. Điều này rất có hại cho sức khỏe con người. Vậy làm sao để phân biệt cá biển tươi tự nhiên và cá biển ướp hóa chất?

Cách phân biệt cá biển tươi tự nhiên và cá biển ướp hóa chất

Cá biển tươi

Cá biển tươi tự nhiên và cá ướp hóa chất rất khó phân biệt bởi việc ướp hóa chất vào cá ngày càng tinh vi, dễ dàng qua mắt người tiêu dùng. Vẫn là những con cá có vảy cá sáng lấp lánh, thân mình tròn trịa, mắt sáng, nhưng thịt cá thì chứa nhiều hóa chất độc hại, khi nấu lên có mùi vị khó chịu, tanh hôi và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Cùng xem bảng so sánh sau để nhận biết điểm khác biệt giữa cá biển tươi tự nhiên và cá ướp hóa chất nhé!

Làm gì khi mua phải cá biển ướp hóa chất?

Khi mua phải cá biển ướp hóa chất, cần loại bỏ ngay toàn bộ phần đầu và ruột cá, nơi chưa nội tạng, trứng và mang cá. Những cơ quan trên là nơi tích tụ nhiều độc tố từ hóa chất cần bị thải bỏ để hạn chế nguy cơ nhiễm độc.

Mua cá biển ở đâu uy tín?

Cửa hàng bách hóa uy tín

Nếu có điều kiện, bạn nên đến các khu chợ gần biển để mua cá biển, đặc biệt vào lúc sáng sớm, khi cá vừa được đánh bắt lên.

Tuy nhiên, đối với một số gia đình không có điều kiện đi chợ gần biển, việc lựa chọn địa điểm mua cá biển uy tín sẽ mất nhiều thời gian hơn. Để tránh mua phải cá ươn, cá ướp hóa chất, bạn nên tìm đến những siêu thị lớn hoặc những cửa hàng bách hóa uy tín, có xuất xứ sản phẩm và hàng hóa rõ ràng.

Chúc các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm chọn mua cá biển của các bạn ở ô bình luận bên dưới nhé.

Chọn mua cá tươi ngon, chất lượng bán tại Thời Trang Simba nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *