Ốc vòi voi là gì? Giá bao nhiêu? Ốc vòi voi có mấy loại?

Ốc vòi voi là loại ốc có ngoại hình vô cùng đặc biệt, bạn đã thấy qua chưa? Hãy cùng Thời Trang Simba tìm hiểu xem ốc vòi voi là gì? Giá bao nhiêu? Và có mấy loại?

Nếu bạn là tín đồ hải sản thì không thể bỏ ốc vòi voi với phần thịt ốc ăn rất ngon, ngọt, dai và rất bổ dưỡng. Mời bạn đọc qua bài viết bên dưới để biết thêm đầy đủ thông tin về loại thủy sản này nha.

1 Ốc vòi voi là gì?

Ốc vòi voi có tên khoa học là Lutraria rhynchaena là một loài nhuyễn thể 2 vỏ thuộc họ Mactridae trong bộ Veneroida. Có thân mềm và trông rất giống chiếc vòi của con voi nên được gọi là ốc vòi voi.

Thân ốc nằm trong 2 mảnh vỏ màu trắng ngà bảo vệ bên ngoài như vỏ của loài trai ngậm ngọc, thịt dày đặc hơn hẳn sò huyết, độ mát ngọt được đánh giá cao tương tự bào ngư.

Ốc vòi voiỐc vòi voi

Ốc vòi voi sống trong nước mặn, nước lợ và thường sống trên cát ngầm và thềm cát có san hô ở các vùng biển ấm.

Là loài thủy sản có giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng cao cùng hương vị đặc biệt. Theo nghiên cứu, trong thịt ốc vòi voi có chứa 16 loại axit amin giúp tổng hợp protein trong cơ thể cùng nhiều chất khoáng cần thiết khác như chất sắt, canxi, đồng, selen…Và có tác dụng tốt đối với sức khỏe phái nam bởi cung cấp hàm lượng kẽm cực cao.

2 Ốc vòi voi có mấy loại

Ở Việt Nam có 2 loại ốc vòi voi phổ biến là ốc bản địa và ốc nhập khẩu từ Canada. Nhìn về tổng thể hình dáng bên ngoài chúng tương đối giống nhau, tuy nhiên bạn vẫn có thể phân biệt được qua một số đặc điểm nhận dạng sau đây.

Ốc vòi voi Canada

Ốc vòi voi CanadaỐc vòi voi Canada

  • Là loại ốc có kích thước lớn nhất thế giới. Kích thước ốc vòi voi Canada khoảng 15 – 20 cm, nặng trung bình từ 1,5 – 2,5 kg và thậm chí có con với kích thước dài khoảng 1 – 2m, trọng lượng có thể đạt từ 4 – 5kg/con.
  • Vỏ màu trắng ngà, xúc tu dài và to.

Ốc vòi voi Việt Nam

Ốc vòi voi Việt NamỐc vòi voi Việt Nam

  • Có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 10cm.
  • Vỏ ngoài sẫm màu hơn, xúc tu cụt và nhỏ hơn. Bạn có thể bắt gặp chúng tại các vùng biển ở Việt Nam. Và chúng thường được gọi là tu hài.

3 Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Ốc vòi voi có giá khá cao so với các loại ốc khác. Tùy vào kích thước, thời điểm, độ tươi mà có mức giá chênh lệch khác nhau:

  • Ốc vòi voi nhập khẩu từ Canada: Khoảng từ 800.000 – 1.000.000 đồng/kg
  • Ốc vòi voi nội địa: Khoảng từ 420.000 – 500.000 đồng/kg

Ốc vòi voi 1kg giá bao nhiêu? Mua ở đâu?Ốc vòi voi 1kg giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bạn có thể mua ốc vòi voi ở các chợ hoặc cửa hàng hải sản lớn và uy tín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hay bất kì tỉnh thành phố lớn nào. Sau đây là gợi ý một số nơi bán ốc vòi voi uy tín, chất lượng ở Sài Gòn:

Bên trên là những thông tin về loài ốc vòi voi cũng như giá bán trên thị trường hiện nay. Mong rằng những thông này trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chọn mua cá biển, cá nước ngọt bán tại Thời Trang Simba:

Có thể bạn quan tâm:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *