Những lỗi lớn khi ăn tôm mà ai cũng lầm tưởng

Bạn nghĩ muốn bổ mắt nên ăn nhiều mắt tôm, tăng cường canxi nên ăn vỏ tôm, nấu chung tôm với loại rau củ quả nào cũng được… Đây là những lỗi lớn khi ăn tôm ai cũng lầm tưởng, vì sao chúng là lỗi lớn, tìm hiểu lý do ở đây ngay.

Bổ mắt nên ăn nhiều mắt tôm

– Nhiều người nghĩ rằng mắt tôm có chứa nhiều dưỡng chất, vitamin tốt cho mắt nên muốn bổ mắt thì nên ăn nhiều mắt và đầu tôm.

– Thực tế, dưỡng chất không có nhiều trong phần đầu, mắt tôm, mà bạn cũng biết phân tôm thường tập trung ở phần đầu của nó nên ăn nhiều đầu tôm, cơ thể không chỉ hấp thu cực ít chất dinh dưỡng mà còn tiêu thụ rất nhiều chất thải của tôm đấy.

– Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho biết đang bị đau mắt đỏ nếu ăn đầu tôm nhiều sẽ khiến tình trạng mắt đỏ thêm trầm trọng.

– Do đó, muốn bổ mắt đừng ăn nhiều mắt, đầu tôm, hãy chọn nhiều thực phẩm, rau củ có nhiều vitamin A để ăn bạn nhé.

Bổ mắt nên ăn nhiều mắt tôm

Phụ nữ sau khi sinh không nên ăn tôm

– Các chị em sau khi sinh thường nghĩ ăn nhiều tôm khi vừa sinh xong sẽ khiến cơ thể bị lạnh, tiêu hóa kém, đau bụng, bị sẹo lồi với những chị em sinh mổ.

– Những suy nghĩ này chưa có một bài nghiên cứu nào chứng minh là đúng.

– Ngay cả với các bác sĩ cũng thường khuyên các chị em nên ăn tôm trong quá trình hồi phục sau khi sinh vì tôm có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn quá nhiều và nên nấu kỹ, làm chín trước khi ăn.

Vỏ tôm giàu canxi, nên ăn nhiều

– Bạn cho rằng vỏ tôm rất giàu canxi, muốn bổ sung canxi cho cơ thể nên ăn nhiều tôm? Rất sai lầm đấy. Bởi vỏ tôm có thành phần chính là kitin, đây là một dạng polymer cấu thành lớp vỏ cho đa số các loại động vật giáp xác. Vỏ tôm hầu như không có chứa một chút canxi nào.

– Bộ phận có chứa nhiều canxi nhất của tôm là thịt tôm. Cho nên, muốn bổ sung canxi cho cơ thể, ăn nhiều thịt tôm bạn nhé.

– Còn vỏ tôm, nếu loại tôm có vỏ cứng, khó tiêu hóa, tốt nhất bạn nên loại bỏ vỏ trước khi ăn để tránh bị đầy bụng, khó tiêu.

Vỏ tôm giàu canxi, nên ăn nhiều

Nấu tôm chung với rau củ quả nào cũng được

– Trong tôm có thành phần asen hóa trị 5, chất này nếu gặp vitamin C sẽ chuyển hóa thành asen hóa trị 3 (tên gọi khác là thạch tín), loại chất này cực độc, có thể gây nguy hại cho tính mạng của con người.

– Vì vậy, khi nấu ăn, bạn không nên nấu hay ăn chung tôm với các rau củ quả giàu vitamin C như chanh, cam, cà chua… Thậm chí, sau khi ăn tôm, bạn cũng không nên ăn trái cây chứa nhiều vitamin C ngay.

Nấu tôm chung với rau củ quả nào cũng được

Bị ho vẫn có thể ăn tôm

– Suy nghĩ này không đúng bạn nhé, dù tôm đã lột vỏ, nấu chín thì khi đang bị ho, nếu bạn ăn tôm sẽ khiến tình trạng ho thêm nghiêm trọng, hô hấp khó khăn vì hệ hô hấp của người bệnh lúc này khá yếu, dễ phản ứng với vị tanh của tôm.

– Thế nên, khi đang bị ho, nhất là ho dị ứng, bạn nên đợi hết bệnh rồi mới ăn tôm để sức khỏe tốt hơn, nhanh hồi phục hơn nhé.

Nguồn tham khảo: bestie.vn

Bạn có đang mắc phải các lỗi ăn tôm này không, khắc phục ngay để ăn tôm ngon, bổ hơn bạn nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn biết các cách ăn tôm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách chọn và bảo quản tôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *