Những điều bạn cần lưu ý khi chế biến đậu phụ

Đậu phụ khi chế biến món ăn sẽ rất thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, thế nhưng việc chế biến đậu phụ không cách sẽ trở thành món ăn gây hại cho sức khỏe đấy. Hãy cùng Thời Trang Simba khám phá vài bí quyết chế biến đậu phụ đúng cách để đảm bảo chất lượng cho món ăn nhé.

Chọn đậu phụ

Chọn đậu phụChọn đậu phụ

Bạn nên chọn mua đậu ở những nơi bán có nguồn gốc rõ ràng để tránh mua phải đậu kém chất lượng nhé. Để món ăn làm ra có hương vị đúng chuẩn thì bạn cũng cần chọn loại đậu phụ phù hợp với món ăn sẽ chế biến như đậu phụ non dùng cho món sốt, canh và bánh, còn các món chiên giòn hay bọc thịt thì bạn nên mua loại đậu phụ bìa sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Ép nước cho đậu phụ

Những điều bạn cần lưu ý khi chế biến đậu phụ

– Nếu không ép kiệt nước cho đậu phụ sẽ ảnh hưởng nhiều đến món ăn, vì trong quá trình chế biến nước từ đậu phụ tiết ra sẽ làm món ăn bị lạt, dễ nát hoặc khi chiên không giòn.

– Vì vậy, bạn cần lưu ý khi mua đậu phụ về thì nên lấy ra để riêng vào tô chén sạch cho ráo bớt nước. Sau đó lót một lớp giấy ăn dày bên dưới rồi để miếng đậu lên trên để giấy thấm hết nước từ đậu. Bạn cũng có thể đặt một cái dĩa sành, sứ hay thủy tinh vừa phải lên trên miếng đậu để nước được ép ra nhanh hơn, bạn nên thao tác nhẹ nhàng, tránh làm nát đậu.

Cắt đậu phụ

Những điều bạn cần lưu ý khi chế biến đậu phụ

Để món ăn khi làm ra có mùi vị thơm ngon nhất thì việc cắt nhỏ đậu phụ cũng rất quan trọng. Nếu bạn chiên, rán đậu thì nên cắt thành khối trụ có kích cỡ như bao diêm, còn nấu canh thì cắt thành khối vuông nhỏ cỡ lóng tay… độ chín của đậu phụ sẽ vừa tới và không bị nát khi chế biến.

Ướp gia vị

Những điều bạn cần lưu ý khi chế biến đậu phụ

Bạn đã từng thử ướp gia vị cho đậu phụ chưa? Chắc hẳn vị món ăn sẽ đậm đà và đỡ ngán hơn rất nhiều đấy. Một vài loại gia vị phù hợp để tẩm ướp đậu phụ như tỏi, ớt bột, xì dầu, rau thơm, dầu ăn… bạn trộn đều gia vị trong một chén riêng, sau đó chà nhẹ gia vị đều lên khắp các mặt của đậu phụ rồi để yên khoảng 30 – 45 phút cho đậu thấm gia vị thì mới bắt đầu chế biến nhé.

Chế biến các món ăn từ đậu phụ sẽ không còn quá khó mà hương vị vẫn thơm ngon đúng điệu với những bí quyết mà Thời Trang Simba đã gợi ý, bạn còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay nào!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *