Nhận biết hạt sen Huế với các loại hạt sen khác

Hạt sen vốn là một trong những đặc sản của xứ Huế. Thế nhưng dọc đất nước đâu đâu ta cũng có thể thấy hạt sen được bày bán, vậy hạt sen Huế có những đặc điểm gì, cùng Thời Trang Simba tìm hiểu cách nhận biết hạt sen Huế nhé.

1Hạt Sen Huế là gì?

Khi có diệp đi đâu khắp Huế vào mùa tháng T4 đến T9 chúng ta đều thấy thoang thoảng mùi sen tỏa ra từ những mẹt sen của các Cô bán hàng ở Huế. Hạt sen Huế chính gốc có vị thơm ngon và đặc biệt vô cùng.

Hồ Tịnh Tâm ở Huế nổi tiếng bởi ngào ngạt sen, bao nhiêu năm qua Hạt sen Tịnh Tâm đã được người dân Huế coi như một nét riêng mà chỉ Huế mới có. Hạt sen Tịnh Tâm thơm ngon, dẻo ăn bùi không bở những đặc điểm nổi bật đó làm nên thương hiệu hạt sen Huế.

Hạt sen Tịnh Tâm đã được người dân Huế coi như một nét riêng mà chỉ Huế mới cóHạt sen Tịnh Tâm đã được người dân Huế coi như một nét riêng mà chỉ Huế mới có

2Cách nhận biết hạt Sen Huế

  • Hạt sen Huế có màu trắng đục, rất đều màu, có hương thơm thoang thoảng đặc trưng khác biệt với các loại hạt sen khác.
  • Hạt sen Huế kích thước đồng đều, trăm hạt như một.
  • Hạt sen chín bở nhưng không nát, nghiền bằng tay sẽ thấy hạt khá dẻo.

Hạt sen chín bở nhưng không nát, nghiền bằng tay sẽ thấy hạt khá dẻo.Hạt sen chín bở nhưng không nát, nghiền bằng tay sẽ thấy hạt khá dẻo.

3Hạt Sen Huế có công dụng gì?

Được coi như một loại thực phẩm quý, hạt sen có thể dùng để nấu chè hạt sen, mứt hạt sen, canh hạt sen, cháo hạt sen,… Với những bạn cơ thể yếu, mới ốm dậy, dùng hạt sen Huế thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe và nạp năng lượng. Sử dụng hạt sen Huế thường xuyên giúp cải thiện giấc ngủ, giảm đau đầu, cao huyết áp.

Sử dụng hạt sen Huế thường xuyên giúp cải thiện giấc ngủ, giảm đau đầu, cao huyết áp.Sử dụng hạt sen Huế thường xuyên giúp cải thiện giấc ngủ, giảm đau đầu, cao huyết áp.

Tham khảo: Cách làm chè vải hạt sen

4Cách bảo quản hạt sen

Với hạt sen tươi còn vỏ xanh bên ngoài, bạn đem về bóc vỏ, lấy tim sen, đem phơi nắng cho thật khô. Sau cùng bạn cho hạt sen đã phơi khô vào lọ kín dùng dần. Đặc biệt, bạn không nên rửa hạt sen trong suốt quá trình, bảo quản hạt sen nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Với hạt sen đã bóc vỏ, bạn dùng tăm lấy tim sen, sau đó dùng giấy hoặc bao nilon gói kín và chia ra từng phần nhỏ dùng dần.

Lưu ý: Bạn không nên rửa hạt sen trước khi gói, khi sử dụng bạn nên hấp lại hạt. Đặt hạt sen trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Với hạt sen đã bóc vỏ, bạn dùng tăm lấy tim sen, sau đó dùng giấy hoặc bao nilon gói kín và chia ra từng phần nhỏ dùng dầnVới hạt sen đã bóc vỏ, bạn dùng tăm lấy tim sen, sau đó dùng giấy hoặc bao nilon gói kín và chia ra từng phần nhỏ dùng dần

5Hạt Sen Huế làm món gì ngon?

Hạt sen Huế được nhiều người dùng làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Một vài món đặc trưng sau mà ai cũng biết:

  • Dùng nấu chè: Chè hạt sen, chè hạt sen long nhãn, chè vải hạt sen
  • Dùng hầm với thuốc Bắc: Gà hầm với hạt sen, thuốc bắc
  • Dùng vò xôi: Xôi hạt sen là món khá phổ biến ở Huế

Hạt sen dùng để vò xôi là món khá phổ biến ở HuếHạt sen dùng để vò xôi là món khá phổ biến ở Huế

6Mua hạt Sen Huế ở đâu?

  • Sen Huế Food với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề truyền thống hạt sen, bạn có thể mua tại đây
  • Mua hạt sen Huế của Lá quê vào cuối mùa, hạt ăn vẫn rất ngon, bạn có thể mua tại đây
  • Sự đặc biệt của hạt sen huế được đại đa số mọi người biết đến. Đừng chần chừ gì nữa khi bạn chưa được thưởng thức hạt sen tịnh tâm Huế tại đây

Hạt sen vốn có rất nhiều công dụng khác nhau, mong rằng với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn hạt sen đúng gốc Huế cho gia đình. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.

Đón xem các bài viết hay khác:

Chọn mua hạt sen ngon, chất lượng có bán tại Thời Trang Simba nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *