Nguyên liệu từ trong bếp giúp làm sạch giày da

Khi sử dụng trong một thời gian dài, giày da của có thể bị bám bẩn, có mùi khó chịu hoặc những vết xước… Thời Trang Simba sẽ mách cho bạn cách làm sạch giày da chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản từ trong bếp.

1Vỏ chuối giúp giày da sáng bóng

Vỏ chuối với khả năng tẩy vết bẩn hiệu quả sẽ giúp cho đôi giày da của bạn trở nên sáng bóng hơn.

Chỉ cần chà sát mặt trong của vỏ chuối chín lên toàn bộ phần da giày trong khoảng 3 – 5 phút rồi dùng khăn mềm lau sạch lại. Lớp da trên giày của bạn sẽ sáng bóng tự nhiên trở lại.

Vỏ chuối giúp giày da sáng bóng

2Khoai tây và lòng trắng trứng làm giảm tình trạng nứt da

Khoai tây sẽ giúp giày da sáng bóng như mới, còn lòng trắng trứng sẽ làm những vết nứt nhỏ trên bề mặt giày da giảm đi dáng kể.

Chỉ cần dùng khăn ẩm lau nhẹ một lượt toàn bộ giày để các vết bụi bẩn trôi đi. Cắt khoai tây thành từng lát tròn mỏng, chà nhẹ nhàng lên bề mặt giày trong 1 phút để nhựa khoai tiết ra làm sạch các vết mốc trên da.

Dùng khăn mềm lau sạch vết khoai tây, để giày khô tự nhiên trong nửa tiếng, phết một lớp mỏng lòng trắng trứng lên bề mặt giày, phơi khô, tránh ánh nắng trực tiếp rồi lau nhẹ bằng khăn ấm. Giày của bạn sẽ sáng bóng và các vết nứt sẽ giảm rõ rệt.

Khoai tây và lòng trắng trứng làm giảm tình trạng nứt da

3Nước súc miệng hoăc dung dịch diệt nấm giúp loại bỏ các vết nấm mốc

Nước súc miệng có thể dùng để loại bỏ các vệt nấm mốc trên giày khá hiệu quả. Chỉ cần làm ướt giày với nước súc miệng và đợi khoảng 2 phút rồi lau sạch, để khô, các vết nứt và nấm mốc sẽ từ từ biến mất.

Dung dịch diệt nấm là công cụ làm sạch nấm khá hiệu nghiệm. Pha khoảng 5 ml dung dịch với 500 ml nước ấm lau nhẹ nhàng lên bề mặt giày da. Dung dịch này không chỉ loại bỏ mà còn ngăn nấm mốc xuất hiện trở lại.

Nước súc miệng hoăc dung dịch diệt nấm giúp loại bỏ các vết nấm mốc

4Kem đánh răng giúp làm sạch giày da

Dùng xà phòng làm sạch giày sẽ khiến cho da giày bị khô khiến giày dễ xuất hiện nhiều vết nứt. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể dùng kem đánh răng.

Sử dụng kem đánh răng cùng một chiếc bàn chải nhỏ chà lên vết bẩn theo hình vòng tròn sau đó lau khô. Các vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng nhưng da giày vẫn giữ được tình trạng ban đầu.

Kem đánh răng giúp làm sạch giày da

5Chanh hoặc vỏ cam giúp loại bỏ mùi hôi

Vỏ chanh và vỏ cam chứa tinh dầu thơm có tác dụng khử mùi hiệu quả. Hãy cắt lát vỏ chanh hoặc vỏ cam rồi đặt vào trong giày và để qua đêm. Mùi hôi sẽ hoàn toàn biến mất và giày sẽ có mùi thơm nhẹ của chanh hoặc cam.

Chanh hoặc vỏ cam giúp loại bỏ mùi hôi

Với vhững cách đơn giản dễ thực hiện cùng với những nguyên liệu dễ kiếm, hi vọng bạn có thể khắc phụ những vết bẩn khó làm sạch nhé!

Xem thêm Mẹo loại bỏ mùi hôi giày da nam

Nguồn tham khảo giaynamonline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *