Mua nấm hương tươi cần lưu ý 4 điểm này để tránh tiền mất tật mang

Mua nấm hương không đúng cách sẽ mang đến nhiều rủi ro độc hại. Do đó, trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu 4 điểm lưu ý khi chọn mua nấm hương nhé!

Nấm hương nói riêng và các loại nấm nói chung là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ dễ gây ngộ độc nếu không chọn lựa kỹ càng. Vì vậy, Thời Trang Simba sẽ bật mí đến bạn 4 điểm lưu ý cần biết để tránh tiền mất tật mang khi dùng nấm hương. Cùng theo dõi nhé!

1 Nấm hương có mùi lạ gây khó chịu

Thông thường, khi đưa nấm hương lên mũi để ngửi, chúng ta sẽ ngửi được mùi hương đặc trưng của nấm nhẹ nhàng, thoang thoảng. Đem lại cảm giác tươi mới, có mùi của đất.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp bạn ngửi thấy nấm hương có mùi quá nồng, mùi chua khó chịu thì có thể nấm không còn được tươi nữa. Hoặc do người bán phun chất bảo quản để giữ tươi cho nấm nên bạn tránh đừng mua những cây nấm này.

Không chọn mua nấm hương có mùi lạ gây khó chịuKhông chọn mua nấm hương có mùi lạ gây khó chịu

2 Mũ nấm hương có sự bất thường

Với những cây nấm khi sinh trưởng quá nhanh sẽ dễ khiến phần mũ của nấm mỏng và kéo theo đó là hương vị tự nhiên cũng giảm sút.

Mặt khác, nấm hương tươi sẽ có phần mũ căng tròn đều và nứt một chút nhưng tương đối đều nhau. Với những cây nấm nếu phần mũ không tròn, căng, mà nứt quá to thì không nên chọn, vì thường là do bị thiếu nước hoặc thiếu chất dinh dưỡng nên mới vậy.

Không chọn mua nấm hương có phần mũ mỏng, nứt quá toKhông chọn mua nấm hương có phần mũ mỏng, nứt quá to

Đối với các nếp gấp dưới phần mũ, khi quan sát thấy nếp gấp được mở ra và bên trong có một đường mỏng thì đây là nấm cũ và tất cả các bào tử bên trong đã rơi xuống. Bạn không nên mua loại nấm này vì chất dinh dưỡng đã mất đi nhiều.

3 Nấm hương có màu đen

Bình thường nấm hương sẽ có màu nâu vàng. Với những cây nấm nếu có màu đen hay quá trắng thì cũng không nên chọn. Nấm thâm đen là do đã để lâu ngày, khi dùng tay ấn vào không có sự đàn hồi lại mà hơi mềm nhũn thì bạn tuyệt đối không nên mua những cây nấm này.

Nấm hương thường có màu nâu vàngNấm hương thường có màu nâu vàng

4Gãy mũ khi chạm vào, cầm nhẹ tay

Những cây nấm hương nếu dùng thuốc bảo quản hay để lâu ngày, thì khi chạm vào sẽ dễ bị gãy phần mũ nấm nên bạn cần lưu ý điểm này. Ngoài ra, khi cầm nấm trên tay bạn sẽ cảm nhận được độ nặng nhất định, do các lớp lông mịn có chứa độ ẩm. Ngược lại, nếu cây nấm cầm nhẹ tay thì có thể đã khô sau khi hái một thời gian dài, vì thế sẽ mất ngon.

Bạn nên chọn mua các cây nấm có phần chân dày, ngắn, vì những cây nấm hương này trong quá trình sinh trưởng sẽ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng nên phần chân của nó mới to và dày hơn bình thường.

Không chọn mua nấm hương dễ gãy mũ khi chạm vào, cầm nhẹ tayKhông chọn mua nấm hương dễ gãy mũ khi chạm vào, cầm nhẹ tay

Vừa rồi Thời Trang Simba đã bật mí đến bạn 4 điểm lưu ý khi chọn mua nấm hương tươi để tránh tiền mất tật mang. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại nấm khô chất lượng tại Thời Trang Simba:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *