Mẹo xử lý dầu sau khi chiên, xào dễ dàng

Trước khi quyết định mình có nên đổ dầu sau khi chiên, xào đi, Thời Trang Simba khuyên bạn nên suy nghĩ xem mình có tái sử dầu ăn này được không? Nếu tái sử dụng thì nên bảo quản thế nào? Tham khảo bài này ngay nhé.

Dầu mỡ sau khi chiên, xào có thể tái dùng

– Hầu hết các loại dầu có nguồn gốc thực vật như dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu hướng dương, dầu đậu phộng…, và các loại mỡ động vật như mỡ heo, mỡ vịt đều có thể sử dụng lại sau khi đã dùng nấu ăn 1 lần.

Với dầu có nguồn gốc thực vật, nếu muốn tái dùng, bạn nên chờ cho dầu nguội, lọc cặn, đổ vào hộp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát, tối.

– Với mỡ heo, mỡ vịt, bạn nên lưu trữ trong hộp kín và đặt ở nhiệt độ phòng, nếu muốn dùng ngay. Trường hợp không sử dụng liền, bạn nên đặt hộp dầu trong tủ lạnh.

Dầu mỡ sau khi chiên, xào có thể tái dùng

Cách xử lý dầu mỡ không thể tái sử dụng

Dầu mỡ không thuộc các trường hợp ở mục 1 và dầu đã chiên đi chiên lại nhiều lần, bạn nên quăng bỏ ngay nhưng quăng bỏ như thế nào tốt nhất?

Không đổ vào cống bồn rửa chén hay bồn cầu, vì dầu mỡ có thể đông đặc lại và làm tắc nghẽn các đường cống.

– Bạn nên cho dầu mỡ vào tô, bỏ vào tủ lạnh chờ nó đông lại rồi múc phần mỡ đông bỏ vào thùng rác. Bạn cũng có thể đổ dầu mỡ vào hộp kín rồi đậy nắp và quăng bỏ.

Cho dầu mỡ vào tủ lạnh, chờ đông lại rồi múc bỏ

Xem thêm: Bảo quản dầu ăn đúng cách

Hi vọng với các hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ ở nội dung trên, sẽ giúp bạn giải quyết dầu mỡ sau khi chiên, xào thuận tiện hơn. Chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm xử lý dầu sau khi nấu khác bằng cách bình luận nhanh vào khung ở dưới nhé.

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *