Mẹo làm bếp cồn để nướng, lửa cháy cực lâu từ muối hột và rượu siêu dễChắc hẳn bạn đã từng thử qua hoặc đã từng nhìn thấy quá trình đốt cồn hoặc rượu để nướng mực rồi thì hôm nay Thời Trang Simba sẽ hướng dẫn cách giữ lửa cháy lâu hơn từ muối với rượu rất hay mà còn rất đơn giản. Cùng đón xem trong bài viết sau đây.


Thông thường theo một cách dân giã thì mọi người hay dùng bếp nướng cồn hoặc rượu để làm các món nướng. Cách này vừa tiện lợi, nhanh chóng, vừa không để lại mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện thì cồn hoặc rượu thường bay hơi rất nhanh, khiến món ngon chưa nướng xong thì lửa đã tắt rồi.


Do đó hôm nay Thời Trang Simba sẽ hướng dẫn bạn một mẹo đốt lửa từ rượu và muối hột siêu hay, giúp cho ngọn lửa của bạn giữ được lâu hơn rất nhiều. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!


Cách giữ lửa đốt được cháy lâu với muối hột và rượu


Nguyên liệu cần chuẩn bị


Cách thực hiện


Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một nhúm muối hột vào chung với rượu, sao cho tỉ lệ giữa muối và rượu là 1:2. Sau đó bạn chỉ cần dùng hộp quẹt hoặc diêm để đốt lửa lên như thường là được.


Cách giữ lửa đốt được cháy lâu với muối hột và rượuBạn trộn chung muối hột với rượu sao cho tỉ lệ giữa muối và rượu là 1:2


Bình thường, nếu không cho muối mà chỉ để nguyên rượu để đốt thì bạn sẽ thấy chúng rất sớm bị bay hết hơi cồn và lửa tắt rất nhanh. Tuy nhiên bằng cách cho thêm muối hột, bạn sẽ giúp ngọn lửa giữ được lâu hơn rất nhiều, nhờ đó mà bạn có thể thoải mái dùng nó cho việc nướng các món ăn như mực khô, cá khô rồi nhé!


Nướng khô mực bằng muối hột và rượuNướng khô mực bằng muối hột và rượu


Lưu ý: Khi thực hiện việc dùng lửa đốt từ rượu hoặc cồn, bạn cần hết sức cẩn thận và chú ý không lơ là trong quá trình thực hiện, đồng thời không để trẻ nhỏ chơi đùa hay lại gần nguồn lửa để tránh gây nguy hiểm nhé.


Thời Trang Simba hy vọng với chia sẻ về cách giữ lửa đốt được lâu với muối và rượu ở bài viết trên sẽ có thể giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay để áp dụng trong cuộc sống hằng ngày nhé. Chúc bạn thành công!


Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua thịt heo ngon, chất lượng tại Thời Trang Simba:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *