Mẹo bảo quản gia vị cực hay bạn nên biết

Gia vị nấu ăn sẽ mang đến cho món ăn của bạn hương vị thơm ngon, vừa ăn. Tuy nhiên, gia vị để lâu có thể bị hỏng vì vậy bạn cần biết các mẹo để bảo quản chúng. Dưới đây, Bách Hóa XANH sẽ chỉ bạn mẹo bảo quản gia vị cực hay bạn có thể áp dụng.

Bảo quản muối

Muối là một trong những gia vị chính gần như không thể thiếu trong bất kỳ món ăn. Muối rất dễ bị chảy nước, vón cục nếu để lâu. Do vậy, nếu bạn muốn bảo quản muối luôn được khô thì bạn chỉ cần cho một ít gạo vào hủ muối để hút ẩm cho muối.

Cách bảo quản muối

Bảo quản đường

Đường cũng giống như muối để lâu có thể bị chảy nước, vón cục và thậm chí bị kiến chui vào. Vấn đề này sẽ được khắc phục nếu bạn cắt một lát táo mỏng hoặc một lát bánh mỳ và bỏ vào hủ đường. Đường của bạn sẽ không bị chảy nước hoặc vón cục. Để tránh kiến bò vào hủ đường thì bạn nên đóng chặt nắp và lau sạch quanh miệng lọ để tránh thu hút kiến tới.

Cách bảo quản đường

Bảo quản tiêu

Tiêu có mùi thơm là nhờ một lượng tinh dầu nhỏ trong nó. Khi bạn xay ra để lâu tiêu sẽ bay hết tinh dầu và không còn mùi thơm. Để có tiêu luôn thơm ngon thì bạn nên để nguyên hạt tiêu vào lọ thủy tinh, đậy nắp túi bóng lên trên và đóng kín lại. Khi nào dùng thì lấy một lượng vừa đủ xay và dùng trong thời gian ngắn.

Cách bảo quản tiêu

Bảo quản gừng

Củ gừng rất dễ khô, thâm nếu bạn để bên ngoài lâu. Vì thế, bạn hãy lấy một cái bình và cho cát ẩm vào rồi vùi gừng vào trong cát. Làm như vậy gừng sẽ luôn tươi mỗi khi sử dụng.

Cách bảo quản gừng

Bảo quản tỏi, hành khô

Nhiều nhà vùng quê hay xâu hành, tỏi và treo gác bếp để bồ hóng ngăn vi khuẩn bám vào hành, tỏi. Ngày nay, nhiều nhà hiện đại ở thành thị không có gác bếp như ở quê thì bạn chỉ cần để hành, tỏi nơi khô ráo, thoáng mát là được.

Cách bảo quản tỏi, hành khô

Với những các bảo quản các loại gia vị cơ bản trên, bạn sẽ luôn giữ gia vị của bạn được lâu và hương vị như mới. Bạn hãy thử ứng dụng cho nhà mình trong thời gian tới nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Sử dụng gia vị tẩm ướp đúng cách

Nguồn tham khảo: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *