Mệnh Hỏa hợp cây gì? 10 loại cây phong thủy cho mệnh Hỏa mang tài lộcNgoài vật phẩm phong thủy thì cây cảnh cũng giúp mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Hỏa. Cùng tìm hiểu mệnh Hỏa hợp cây gì qua bài viết hôm nay của Simba Fashion nhé!


Người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, luôn tràn đầy nhiệt huyết. Ngoài dùng vật phẩm phong thủy thì cây cảnh cũng có khả năng tương trợ và mang lại may mắn. Vậy mệnh Hỏa hợp cây gì? Hãy cùng Simba Fashion tìm hiểu ngay 10 loại cây phong thủy cho mệnh Hỏa qua bài viết này nhé!


1Tìm hiểu về mệnh Hỏa


Trong Ngũ hành, mệnh Hỏa là mệnh thứ 4 trong Ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa luôn rực cháy, tượng trưng cho sức sống mạnh liệt, luôn nhiệt huyết và đam mê.


Tính cách người mệnh Hỏa mạnh mẽ, quyết đoán và luôn tràn đầy nhiệt huyết. Những người mệnh Hỏa thường năng động, mang lại sự tích cực, phóng khoáng, sáng tạo và đam mê với công việc. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa thường nóng tính, bốc đồng và khó kiềm chế…


Người mệnh Hỏa mạnh mẽ, quyết đoán và luôn tràn đầy nhiệt huyếtNgười mệnh Hỏa mạnh mẽ, quyết đoán và luôn tràn đầy nhiệt huyết


Các năm sinh của người thuộc mệnh Hỏa

  • Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1995, 1935), Bính Thân (1956, 2016)

  • Sơn Hạ Hỏa: Đinh Dậu (1957, 2017, 2077)

  • Lư Trung Hỏa: Bính Dần (1986, 1926), Đinh Mão (1987, 1927)

  • Phúc Đăng Hỏa: Giáp Thìn (1964, 2024), Ất Tỵ (1965, 2025)

  • Tích Lịch Hỏa: Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009)

  • Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ (1978, 2038), Kỷ Mùi (1979, 2039)


Người mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, vì Mộc sinh và nuôi dưỡng Hỏa. bởi vì được sinh và nuôi dưỡng bởi Mộc. Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy vì nước dặp tắt lửa.


210 loại cây phong thủy cho mệnh Hỏa


Cây hồng môn


Cây hồng môn là một trong những loại cây phong thủy hợp và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Cây hồng môn là loài cây nhỏ, sống lâu năm và thích hợp trồng trong nhà hoặc để bàn làm việc. Cánh hoa màu đỏ/hồng phù hợp với người có bản mệnh Hỏa.


Cây hồng môn còn tượng trưng cho sự nhiệt tình, mãnh liệt trong tình yêu. Nếu bạn đang tìm kiếm loài cây hợp mệnh Hỏa thì đừng bỏ qua cây hồng môn nhé!


Tham khảo thêm: Cách trồng cây Hồng Môn


Cây hồng mônCây hồng môn


Cây vạn lộc


Phiến lá cây vạn lộc to và dài, trên bề mặt có 3 màu hồng, xanh đậm và xanh lá mạ kết hợp với nhau. Sắc hồng đậm tùy theo từng loại cây vạn lộc sẽ được phân bố màu sắc nhiều hay ít. Loài cây này còn là biểu tượng cho sự giàu sang và tài lộc.


Những người mệnh Hỏa thường bày trí loài cây này trong nhà như muốn thu hút may mắn và những điều tốt đẹp. Ngoài ra, bạn nên chọn những cây vạn lộc có nhiều sắc hồng để hợp với bản mệnh nhé!


Tham khảo thêm: Cách trồng cây vạn lộc


Cây vạn lộcCây vạn lộc


Cây cẩm nhung đỏ


Cây cẩm nhung đỏ là một trong những gợi ý dành cho những người mệnh Hỏa. Cây cẩm nhung là biểu tượng cho tình bạn gắn kết lâu năm và vững bền, luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Ngoài ra, cây cẩm nhung đỏ còn mang ý nghĩa một tình yêu trong sáng.


Những người mệnh Hỏa nếu lựa chọn loài cây này sẽ giúp những mối quan hệ xung quanh gắn kết hơn, hòa nhã và trở nên tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, cây cũng hấp thụ các tia sáng xanh từ thiết bị điện tử rất hiệu quả, giúp người trồng cây mạnh khỏe hơn.


Tham khảo thêm: Cách trồng cây cẩm nhung


Cây cẩm nhung đỏCây cẩm nhung đỏ


Cây bạch mã hoàng tử


Đặc điểm của cây bạch mã hoàng tử có lá màu xanh đậm khá lớn, phần thân cây nhạt màu gần như màu trắng. Phần gân lá màu xanh nhạt và đan xen lẫn nhau trên mặt lá 1 cách cân đối.


Nếu người mệnh Hỏa trồng loài cây này sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, thúc đẩy công việc thăng tiến. Ngoài ra, cây bạch mã hoàng tử giúp các mối quan hệ xung quanh gia chủ được gần gũi hơn, dễ làm việc và hợp tác hiệu quả hơn.


Tham khảo thêm: Cách trồng cây bạch mã hoàng tử


Cây bạch mã hoàng tửCây bạch mã hoàng tử


Cây phú quý


Cây phú quý có đặc điểm như cây vạn lộc nhưng loài cây này có phần lá nhỏ hơn và phần lá màu xanh, xung quanh lá có màu hồng. Loài cây này mọc thành bụi và sống ở những nơi rậm rạp. Loài cây khá dễ chăm sóc nên thường được gia chủ đặt trong phòng ngủ hoặc trên bàn làm việc.


Cây phú quý mang ý nghĩa mang lại nhiều điều may mắn, sự giàu sang và phú quý. Vì loài cây này có thể thích nghi được với nhiều môi trường sống nên rất dễ trồng và sự lựa chọn lí tưởng cho người mệnh Hỏa. Người ta cũng thường tặng cây phú quý như lời chúc may mắn cho năm mới.


Tham khảo thêm: Cách trồng cây phú quý


Cây phú quýCây phú quý


Cây trạng nguyên


Cây trạng nguyên là loài cây có màu đỏ rực rỡ ở phần trên và có lá xanh thẫm ở dưới, vì sự đối lập này tạo nên cho chúng 1 điểm đặc biệt. Cây trạng nguyên là loài cây mang lại cho người mệnh Hỏa sự may mắn, thành đạt và sự nghiệp.


Vì màu đỏ đặc trưng nên đã giúp loài cây này trở thành cây phong thủy, phù hợp với người mệnh Hỏa. Nếu gia chủ mệnh Hỏa trồng và chăm sóc cây trạng nguyên sẽ gặt hái được nhiều may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống.


Tham khảo thêm: Cách trồng cây trạng nguyên


Cây trạng nguyênCây trạng nguyên


Cây kim tiền


Cây kim tiền là loài cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc, tuy nhiên Hỏa và Mộc tương sinh nên người mệnh Hỏa cũng có thể trồng cây kim tiền. Lá của cây kim tiền màu xanh đậm và mọc đối xứng xung quanh ở phần thân cây. Cây kim tiền thường mọc thành khóm lớn và mọc khá cao. Cây kim tiền mang ý nghĩa đem lại may mắn về tiền bạc và hỗ trợ gia chủ quản lí, thúc tiến sự nghiệp phát triển.


Khi trồng bạn cần đảm bảo cho cây xanh tốt, tránh để lá khô héo, phơi nắng 1 tuần/1 lần để đem lại sự may mắn cho gia chủ. Khi chọn mua cũng cần chọn cây tươi tốt, lá mọc đều và đậm để mang lại hiệu quả phong thủy.


Tham khảo thêm: Cách trồng cây kim tiền


Cây kim tiềnCây kim tiền


Cây ngũ gia bì xanh


Cây ngũ gia bì xanh thường mọc thành bụi lớn, lá nhỏ xanh đậm và xòa cân đối ra các hướng. Đây vừa là cây hợp với người mệnh Mộc vừa hợp với người mệnh Hỏa.


Cây ngũ gia bì có ý nghĩa sang trọng và quý phái, loài cây này thường được gia chủ trồng để thể hiện quyền lực và mang lạ may mắn. Ngoài ra, loài cây này giúp thanh lọc không khí và hạn chế bức xạ rất tốt.


Tham khảo thêm: Cách trồng cây ngũ gia bì


Cây ngũ gia bì xanhCây ngũ gia bì xanh


Cây cau tiểu trâm


Một họ khác của cây cau, cây cau tiểu trâm có đặc điểm là lá mịn và mọc khá rậm. Loại cây này thường được sử dụng trên bàn làm việc vì nó không có hoa, chỉ có lá, tốn diện tích, không cần nhiều sự chăm sóc. Cây cau tiểu trâm còn có tác dụng xua đuổi tà ma, khí độc rất tốt, giúp gia tăng tiền tài, của cải cho những người có mệnh hỏa.


Tham khảo thêm: Cách trồng cây cau tiểu trâm


Cây cau tiểu trâmCây cau tiểu trâm


Cây kim ngân


Cây kim ngân là loại cây cảnh có lá nhỏ mọc thành tán quanh cuống lá. Loại cây này rất nhỏ, thường có 3-5 cây trong một chậu. Ý nghĩa của loại cây này là mang lại may mắn và giúp người trồng quản lý tài chính tốt hơn. Lá và thân cứng cáp tượng trưng cho sự ổn định và chặt chẽ trong việc quản lý tiền bạc.


Ngoài ra, loại cây này giúp người trồng suy nghĩ thấu đáo và rõ ràng hơn về các vấn đề liên quan đến công việc và tiền bạc. Cây kim ngân tương đối rẻ và được nhiều người ưa chuộng, và mặc dù loại cây này phát triển tốt trong đất và thủy canh, nhưng hầu hết những ngày này, cây kim ngân phát triển tốt hơn trong đất so với các dạng khác.


Tham khảo thêm: Cách trồng cây Kim Ngân


Cây kim ngânCây kim ngân


3 Cách chọn cây phong thủy cho người mệnh hỏa


Màu sắc cây hợp với người mệnh hỏa


Cách chọn màu sắc cây phong thủy hợp với người mệnh hỏaCách chọn màu sắc cây phong thủy hợp với người mệnh hỏa


Theo quan niệm ngũ hành thì mộc sẽ sinh hỏa và hỏa sẽ sinh thổ, từ đó có thể thấy mệnh hỏa thường hợp với mệnh thổ, mệnh mộc. Do vậy, ngoài những màu sắc đặc trưng của hành hỏa, bạn cũng có thể chọn màu sắc cây phong thủy theo hành thổ và mộc để giúp thu hút nhiều tài lộc cho bản thân, điển hình là các màu như:

  • Màu sắc cây thuộc hành hỏa: Màu hồng, màu tím, màu đỏ,…

  • Màu sắc cây thuộc hành thổ: Màu cam, màu vàng, màu nâu đất,…

  • Màu sắc cây thuộc hành mộc: Màu xanh lục,…


Hướng trồng cây hợp với người mệnh hỏa


Cách chọn hướng trồng cây phong thủy hợp với người mệnh hỏaCách chọn hướng trồng cây phong thủy hợp với người mệnh hỏa


Thông thường, người mệnh hỏa sẽ hợp nhất với các hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Vì thế khi trưng bày cây phong thủy trong các không gian sinh hoạt thường ngày, bạn nên ưu tiên đặt cây ở những hướng này để giúp bản thân thu hút thêm nhiều vượng khí tốt, từ đó khiến công việc và cuộc sống gia đình thêm thuận lợi, bình yên.


Bài viết trên là thông tin về mệnh Hỏa hợp cây gì và 10 cây phong thủy cho người mệnh Hỏa mà Simba Fashion muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ hữu ích đối với bạn!

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Simba Fashion:


Có thể bạn quan tâm:


Simba Fashion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *