Lưu ý cần biết khi nấu ăn với tỏi

Không sử dụng tỏi ngay sau khi lột vỏ

– Tỏi sau khi lột bỏ vỏ, bạn không nên sử dụng ngay, hãy đập dập, cắt nhỏ hay giã nát và để vậy trong 15 phút cho các hoạt tính của enzym có trong tỏi phát huy tối ưu.

– Khi dùng chế biến, tỏi lúc này sẽ giúp món ăn của bạn đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Không sử dụng tỏi ngay sau khi lột vỏ

Khi nấu ăn không để tỏi quá chín, bị cháy

– Không ít người nội trợ có thói quen cho dầu ăn vào chảo, rồi cho tỏi, hành vào phi thơm khi chế biến các món chiên, xào. Cách làm này giúp tăng hương vị món ăn nhưng nếu tỏi bị cháy khét thì sẽ làm món ăn bị đắng.

– Vì thế, khi chiên xào, bạn nên cho tỏi vào chảo sau các nguyên liệu muốn phi thơm như hành, gừng…, xào sơ vài giây rồi cho các nguyên liệu chính của món ăn vào chảo để tránh tỏi nhanh bị cháy.

– Ngoài các món chiên, xào thì tỏi còn thường được dùng làm gia vị cho món súp, canh, kho, bạn cũng lưu ý là không nấu tỏi quá chín vì khi bị chín quá, tỏi sẽ mất đi lượng lớn vitamin, dưỡng chất.

Khi nấu ăn không để tỏi quá chín, bị cháy

Không nấu chung tỏi với trứng vịt, thịt gà, cá trắm

– Khi nấu chung tỏi với trứng vịt, thịt gà, cá trắm, món ăn của bạn lại trở thành độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

– Vì thế, tkhông chế biến tỏi với các nguyên liệu này, đặc biệt là khi làm các món cơm chiên trứng có dùng tỏi thì bạn không dùng trứng vịt mà thay thế bằng trứng gà, sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn.

Không nấu chung tỏi với trứng vịt, thịt gà, cá trắm

Nên dùng tỏi tươi, mới khi nấu ăn

– Những củ tỏi tươi chứa nhiều hoạt chất, dưỡng chất, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn những củ tỏi để lâu, cũ.

– Do đó, bạn không nên trữ tỏi, bạn chỉ nên mua lượng tỏi phù hợp để sử dụng trong vài ngày. Như vậy, lúc nào gia đình bạn cũng có tỏi mới để dùng.

Khi nấu ăn với tỏi, đừng bỏ quên các lưu ý nào trong bài viết này để sử dụng tỏi hiệu quả, tốt cho sức khỏe và giúp món ăn thơm ngon hơn nhé. Bạn có vài lưu ý về cách dùng tỏi khác? Chia sẻ với Thời Trang Simba ngay nào!

Mua tỏi chất lượng tại Bách hoá XANH để chế biến món ngon nhé:

Nguồn tham khảo: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *