Hạt nêm rau củ có thực sự khác hạt nêm từ thịt không?

Hạt nêm rau củ và hạt nêm từ thịt có bề ngoài khá giống nhau. Vậy cụ thể hạt nêm rau củ là gì, khác gì với hạt nêm từ thịt và cách sử dụng, bạn hãy tham khảo thêm ở đây.

Hạt nêm rau củ là gì?

Hạt nêm rau củ là loại hạt nêm có thành phần nguyên liệu chiết xuất từ rau củ, hương chay, không chứa thành phần chiết xuất từ thịt, có vị ngọt thanh, giúp tăng hương vị cho món ăn thêm đậm đà, ngọt ngon.

Sản phẩm thích hợp dùng nêm nếm cho các món ăn chay nên thường được các nhà hàng chay, chùa, người ăn chay ưa chuộng sử dụng khi chế biến các món chay.

Rau củ thường dùng để chiết xuất làm hạt nêm rau củ là nấm hương, nấm đông cô, hạt sen, su hào, cà rốt, củ cải, măng tây…

Hạt nêm trên thì trường rất đa dạng với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Aji-ngon, Knorr, Maggi…

Hạt nêm rau củ là gì?

Hạt nêm rau củ có thực sự khác hạt nêm từ thịt không?

Về cơ bản hạt nêm rau củ không có gì khác với hạt nêm từ thịt, từ quy trình sản xuất, thành phần nguyên liệu đến giá cả, 2 loại hạt nêm đều giống, bằng nhau.

Điểm khác biệt lớn nhất là thành phần của hạt nêm từ thịt có chiết xuất từ thịt còn hạt nêm rau củ thì không.

Bên cạnh đó, hạt nêm rau củ có thể sử dụng cho cả món chay và món mặn, còn hạt nêm từ thịt chỉ có thể dùng cho món mặn.

Hạt nêm rau củ có thực sự khác hạt nêm từ thịt không?

Cách sử dụng hạt nêm rau củ hiệu quả

– Với món canh, sau khi cho nguyên liệu vào nồi, chảo, chờ nước sôi mới cho hạt nêm vào. Tương tự với món xào, chờ chảo nóng lên, xào đảo nguyên liệu vài lần cho chín sơ rồi bạn cho hạt nêm vào.

– Với món kho, nướng, bạn nên ướp thực phẩm với hạt nêm trước khi chế biến để món ăn thấm đều, đậm đà hơn.

– Không nêm nếm quá nhiều hạt nêm vào món ăn, chỉ nêm vừa ăn để món ăn ngon, vừa miệng, tránh làm át đi hương vị của thực phẩm.

– Không dùng hạt nêm rau củ để thay thế cho nguyên liệu thực sự, nếu nấu nước dùng cho bún, phở chay, bạn nên nấu với nhiều rau củ, món ăn mặn thì dùng nhiều xương để nước dùng ngọt ngon tự nhiên hơn.

Cách sử dụng hạt nêm rau củ hiệu quả

Từ nội dung ở trên, bạn đã hiểu rõ hơn về hạt nêm rau củ chưa? Nếu muốn mua hạt nêm rau củ tốt, giá rẻ, bạn hãy đến siêu thị Thời Trang Simba chọn mua ngay nhé.

Xem thêm: Cách sử dụng hạt nêm đúng cách

Thời Trang Simba

Chọn mua hạt nêm các loại bán tại Thời Trang Simba nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *