Dùng dầu hào để nấu ăn tuyệt đối không kết hợp với 4 gia vị này

Bạn có biết đâu là 4 gia vị tuyệt đối không nên kết hợp cùng dầu hào để nấu ăn? Hãy cùng Thời Trang Simba tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

Dầu hào là một trong những loại gia vị được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu muốn món ăn được ngon hơn, bạn không nên kết hợp dầu hào cùng với các loại gia vị sau đây.

1 Dầu hào là gì

Dầu hào là một loại nước xốt có vị ngọt nhẹ xen với vị mặn nhẹ, có màu nâu sẫm đặc trưng.

Loại nước xốt này được ra đời từ năm 1888 tại Trung Quốc. Ban đầu, nhiều người cho rằng dầu hào được làm từ con hàu. Tuy nhiên hiện nay, dầu hào được chế biến bằng chiết xuất công nghiệp, với các thành phần như tinh bột, nước đường và các phụ gia khác.

Dầu hào là một loại nước xốt có màu nâu sẫmDầu hào là một loại nước xốt có màu nâu sẫm

2 4 gia vị không dùng chung với dầu hào

Các gia vị ngọt

Dầu hào không phù hợp để kết hợp cùng các loại gia vị có hàm lượng đường cao như đường cát, đường phèn, mật ong. Các loại gia vị này lại thường được dùng chế biến các món kho, hầm. Do đó, bạn khi nấu các món kho, hầm, bạn không nên sử dụng dầu hào. Nếu không, món ăn của bạn sẽ bị nặng mùi và có vị lạ, không còn ngon nữa.

Không dùng dầu hào cùng với các gia vị ngọtKhông dùng dầu hào cùng với các gia vị ngọt

Bột ngọt (mì chính), bột nêm gà

Khi sử dụng dầu hào để chế biến món ăn, bạn không nên cho bột ngọt hoặc bột nêm gà thêm nữa. Theo nhiều đầu bếp, việc kết hợp bột nêm gà, bột ngọt và dầu hào sẽ tạo ra một lượng axit glutamic – một loại axit sẽ gây ra những tác động xấu cho sức khỏe của bạn.

Không dùng dầu hào cùng với các gia vị ngọtKhông dùng dầu hào cùng với các gia vị ngọt

Các sản phẩm tạo vị chua

Bạn cũng không nên kết hợp dầu hào với các sản phẩm tạo vị chua trong nấu ăn như giấm trắng, giấm thơm balsamic,… Các sản phẩm này vốn đã có vị chua khá nặng, do đó nếu nấu cùng với dầu hào có thể khiến món ăn bị loãng và có mùi khê.

Không dùng dầu hào cùng với giấm trắngKhông dùng dầu hào cùng với giấm trắng

Các gia vị cay

Các gia vị cay như ớt tươi, ớt khô, tiêu,… cũng là những gia vị mà bạn không nên sử dụng cùng với dầu hào. Bởi nếu cho dầu hào vào cùng các gia vị này, món ăn của bạn sẽ bị loãng và vị cay của món ăn sẽ bị “áp đảo” bởi dầu hào, khiến món ăn không còn ngon mà có mùi lạ, khó ăn.

Không dùng dầu hào cùng với các gia vị cayKhông dùng dầu hào cùng với các gia vị cay

3 Các món ngon dầu hào

Mì xào dầu hào tỏi ớt

Mì xào dầu hào tỏi ớt là món ăn có màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon, đậm đà. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến cho cả gia đình một món ăn bổ dưỡng, lạ miệng.

Mì xào dầu hào tỏi ớtMì xào dầu hào tỏi ớt

Sườn sốt dầu hào

Sườn sốt dầu hào cũng là một trong những món ăn ngon từ dầu hào mà bạn có thể chế biến ngay tại nhà. Với hương vị thơm ngon, đậm đà của sườn, món ăn chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích ngay khi thưởng thức.

Sườn sốt dầu hàoSườn sốt dầu hào

Đậu hũ nhồi sốt dầu hào

Bạn cũng có thể sử dụng dầu hào để chế biến đậu hũ nhồi sốt dầu hào – một món chay ngon miệng, bổ dưỡng. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon và hao cơm. Tuy nhiên, để nấu món ăn này, bạn hãy chọn sử dụng loại dầu hào có nguyên liệu phù hợp cho việc ăn chay nhé.

Qua bài viết, Thời Trang Simba hy vọng bạn đã biết cách sử dụng dầu hào trong nấu ăn và có thể chế biến được những món ăn ngon từ dầu hào nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay các loại dầu hào tại Thời Trang Simba để sử dụng trong các món ăn nhé

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *