Đặt 1 cốc nước ngay giữa lò nướng và điều kỳ diệu sẽ diễn ra

Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt trong những ngày có thời tiết se lạnh nhờ hương vị đậm đà và mùi hương hấp dẫn. Cùng Thời Trang Simba vào bếp với cách nướng thịt không lên lửa ngọn và thịt không bị dính vỉ sau đây nhé!

Nói thật đi,bạn rất thích ăn thịt nướng nhưng mỗi lần nướng xong, vì than bị lên lửa ngọn rất nhiều nên vỉ bị dính và cháy khét, khiến bạn rất lười chuẩn bị món ăn ngon lành này đúng không nào?

Vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, Thời Trang Simba sẽ hướng dẫn bạn một mẹo nướng thịt rất hay ho, đơn giản mà lại tiết kiệm để bạn có thể làm được món thịt nướng mà không lên lửa ngọn và bị dính vỉ.

Cách nướng thịt không bị bùng lửa lên làm khét thịt

Cách này rất dễ! Bạn chỉ cần chuẩn bị một vỏ lon bia, nước ngọt đã qua sử dụng, sau đó cắt đôi vỏ này ra.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một vỏ lon bia, nước ngọt đã qua sử dụng, sau đó cắt đôi vỏ này ra.

Tiếp theo, bạn đổ đầy nước vào vỏ lon rỗng ấy rồi đặt ngay giữa lò than. Đốt và chờ than nóng lên, cẩn thận để không bị đổ nước ra ngoài làm tắt than.

Tiếp theo, bạn đổ đầy nước vào vỏ lon rỗng ấy rồi đặt ngay giữa lò than. Đốt và chờ than nóng lên, cẩn thận để không bị đổ nước ra ngoài làm tắt than.

Làm cách này khi nướng thịt, bếp nóng lên khiến nước để trong vỏ lon sôi và bị bắn ra ngoài. Từ đó đảm bảo cho bếp than không bén lửa ngọn và ảnh hưởng đến chất lượng của món thịt nướng.

Ngoài ra sẵn tiện đây Thời Trang Simba cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng thịt không bị dính vỉ nhé!

Sau khi đã chuẩn bị bếp nướng xong xuôi, bạn đặt vỉ nướng lên bếp than để chờ cho vỉ nướng nóng lênCắt đôi củ hành tây ra và chà xát mạnh lên vỉ.

Lưu ý vỉ đang rất nóng nên hãy trang bị găng tay đầy đủ để tránh bị bỏng tay bạn nhé.

Cách nướng thịt không dính lên vỉ

Bạn cũng có thể dùng dĩa hoặc dao để găm hành rồi chà cho đến khi đảm bảo toàn bộ bề mặt vỉ nướng đều đã được chà lên. Giờ thì chỉ cần đặt thịt lên và nướng thôi.

Cách làm tương tự như với hành tây, tuy nhiên chà khoai tây lên mặt bếp đang nguội. Phương pháp này an toàn hơn cho người chế biến. Chẳng cần sợ nóng mà bạn có thể nướng thịt một cách ngon lành nhất.

Vậy là Thời Trang Simba đã chia sẻ xong 2 mẹo để bạn thực hiện món thịt nướng không bị dính vỉ và bén lửa ngọn rồi. Hi vọng bạn có thể yên tâm thực hiện món ăn khoái khẩu này mà không phải lo ngại về việc thu dọn ‘chiến trường’ nữa. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

>> Mẹo làm sạch vỉ nướng thịt dễ dàng nhất

>> Lý do nên đặt 1 viên đá lên thịt mỗi khi nướng

>> Bí quyết cho món sườn nướng ngon từ thịt ngọt từ xương

Mua gia vị ướp thịt nướng tại Thời Trang Simba:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *