Cốt bát hương gia tiên là gì? Cốt bát hương gồm những gì?

Bát hương là một vật không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên của mỗi gia đình. Hôm nay, Bách Hóa XANH sẽ giải đáp cho bạn cốt bát hương gia tiên là gì? Cốt bát hương gồm những gì? ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Để tránh chạm vào những điều kiêng kỵ không tốt cho gia đình. Việc đặt bát hương đúng cách, hợp phong thủy để thờ tổ tiên, sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy nên, Bách Hóa XANH sẽ thông tin đến bạn cốt bát hương gia tiên là gì? Cốt bát hương gồm những gì?

1 Cốt bát hương gia tiên là gì?

Cốt bát hương bao gồm thất bảo và tro nếp là những vật phẩm được gia chủ đặt phía trong lòng của bát hương. Và thường được đặt lên bàn thờ tổ tiên để cúng kiếng, thờ phụng.

Thất bảo quý giáThất bảo quý giá

Trong đó thất bảo bao gồm 7 bảo vật quý giá trong trời đất đó là: vàng, bạc, ngọc, xà cừ, hổ phách, san hô đỏ và mã não. Đây là bảo vật hội tụ đủ: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Tro nếp trong bát hươngTro nếp trong bát hương

Tro nếp là tro của một loại cây họ lúa là cây nếp. Và loại tro dùng để bốc bát hương gồm có 2 loại: Tro đen và tro trắng.

2 Cốt bát hương gia tiên gồm những gì?

Theo nhiều thầy phong thủy cho biết những đồ vật đặt bên trong bát hương mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy có thể ảnh hưởng đến tài vận trong gia đình bạn cần phải chú ý. Sau đây là những vật phẩm cần có trong cốt bát hương gia tiên.

Tờ giấy dị hiệu

Là tờ hiệu được viết họ của gia chủ và tên của người được thờ cúng, tờ dị hiệu thường được in giấy vàng, chữ đỏ, kèm theo bát hương. Tên người được thờ được viết dọc vào ô trống ở giữa tờ giấy.

Lưu ý: Nếu một bát hương thờ nhiều người có thể ghi tên nhiều người vào một tờ hiệu, hoặc ghi vào nhiều tờ vẫn được nhé.

Tro nếp trong bát hươngTro nếp trong bát hương

Cốt thất bảo

Cốt thất bảo bao gồm 7 nguyên liệu hóa thạch, quý hiếm được gọi là bảo vật nhân gian: vàng, bạc, ngọc, xà cừ, hổ phách, san hô đỏ và mã não.

Sử dụng thất bảo thật làm cốt có ý nghĩa cho pháp khí phong thủy và bát hương khi thờ cúng được linh thiêng và gia đạo thịnh vượng.

Cốt thất bảo đặt trong bát hươngCốt thất bảo đặt trong bát hương

Bột ngũ vị

Bột ngũ vị hương được chế từ các loại thảo dược thiên nhiên có mùi hương thơm đặc biệt, bao gồm hồi hương, tiêu, đinh hương, nhục quế, thì là.

Những loại thảo dược này tỏa mùi thơm tinh khiết, có tác dụng tẩy uế, sát khuẩn mạnh, trừ được tà khí, phòng chống hơi lạnh, khử mùi hôi tanh. Giúp cho nơi thờ cúng được trang nghiêm hơn.

Nguyên liệu của bột ngũ vịNguyên liệu của bột ngũ vị

Tro nếp

Trong phong thủy tro nếp được xếp trong mạng thổ tượng trưng cho nền móng chính. Tro nếp dùng để trộn với các vật phẩm khác để dễ cắm nhang, tro nếp có mùi thơm dễ chịu.

Tro nếp trong dùng để bốc bát hươngTro nếp trong dùng để bốc bát hương

3 Ai nên bốc bát hương?

Từ xa xưa, bát hương được xem là một vật linh thiêng trên bàn thờ cúng của gia đình Việt Nam. Vì thế, việc bốc bát hương không thể qua loa mà cần phải xác định được ngày lành tháng tốt để thực hiện việc bốc bát hương.

Phải chọn ngày lành tháng tốt để bốc bát hươngPhải chọn ngày lành tháng tốt để bốc bát hương

Khi bốc bát hương, bạn có thể mời thầy phong thủy hoặc tự làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu mời thầy phong thủy, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin tránh mời nhầm thầy cúng lừa đảo. Trong trường hợp không mời thầy cúng, thì người đại điện bốc bát hương là người phải có vai vế cao nhất trong gia đình sẽ là người thực hiện nghi thức này.

Mời thầy phong thủy để bốc bát hươngMời thầy phong thủy để bốc bát hương

Bên trên là toàn bộ thông tin về cốt bát hương là gì? cốt bát gồm những gì? mà Bách Hóa XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích cho bạn, để giúp tránh những điều cấm kỵ không mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

Mua đồ thờ cúng tại Simba Fashion nhé:

Simba Fashion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *