Chọn màu sơn nhà theo mệnh Thủy giúp thu hút tài lộc

Phong thủy trong xây dựng nhà cửa được nhiều người xem trọng. Nếu bạn chưa biết chọn màu sơn nào phù hợp theo mệnh Thủy thì cùng đọc qua bài viết này nhé!

Bạn đang dự định xây một căn nhà cho bản thân sau thời gian dài tích góp, nhưng việc khiến bạn đau đầu mỗi ngày lại là chọn màu sơn nhà như thế nào để hợp phong thuỷ, thu hút tài lộc khi bạn là người mệnh Thủy. Đừng quá lo lắng, bài viết này của Simba Fashion sẽ có những thông tin cần thiết mà bạn cần tham khảo đấy!

1Khái quát về mệnh Thủy

Theo ngũ hành, mệnh Thủy là một trong 5 cung mệnh bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Thủy tượng trưng cho nước có nguồn sức mạnh tiềm ẩn.

Người mệnh Thủy là những người nhạy cảm và giàu cảm xúc. Họ có khả năng giao tiếp tốt, hòa nhã, dịu dàng nên được nhiều người quý mến.

Người mệnh Thủy sinh vào các năm như: 1936-1937, 1944-1945, 1952-1953, 1966-1967, 1974-1975, 1982-1983, 1996-1997, 2004-2005, 2012-2013,…

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước có nguồn sức mạnh tiềm ẩnMệnh Thủy tượng trưng cho nước có nguồn sức mạnh tiềm ẩn

2Màu sắc hợp với người mệnh Thủy

Màu bản mệnh của mệnh Thủy là màu đen và xanh. Do đó, gia chủ nên dùng các màu như: Xanh dương, xanh lam, xanh đen,… vì các màu này hỗ trợ và tác động tới vận mệnh của người mệnh Thủy cao nhất.

Màu bản mệnh của mệnh Thủy là màu đen và xanhMàu bản mệnh của mệnh Thủy là màu đen và xanh

Bên cạnh đó, mệnh Thủy có các màu tương sinh với mệnh Kim và Mộc như: Trắng, bạc, ánh kim,… Những màu sắc này đều sẽ mang đến những điều tốt lành, công việc thuận lợi, thu hút tài lộc cho người mang mệnh Thủy.

Mệnh Thủy có màu tương sinh với mệnh Kim như: trắng, bạc, ánh kim,...Mệnh Thủy có màu tương sinh với mệnh Kim như: trắng, bạc, ánh kim,…

3Gợi ý những màu sơn nhà theo mệnh Thủy thu hút tài lộc

Màu xanh dương

Màu xanh dương là màu bản mệnh của người mệnh Thủy nên đây sẽ là màu sơn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Màu xanh dương thể hiện sự thông minh, yên bình và tinh khiết.

Sơn nhà màu xanh dương đem đến nhiều may mắn cho gia chủSơn nhà màu xanh dương đem đến nhiều may mắn cho gia chủ

Màu đen

Cũng nằm trong màu bản mệnh của người mệnh Thủy theo ngũ hành, vì vậy việc sơn nhà màu đen không chỉ tạo sự sang trọng, thanh lịch cho ngôi nhà mà cũng tạo thu hút tài lộc.

Sơn nhà màu đen may mắn và sang trọngSơn nhà màu đen may mắn và sang trọng

Màu trắng

Theo thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy, do đó màu trắng của mệnh Kim cũng là một màu sơn đáng để bạn chọn cho căn nhà của mình, đem đến những điều tốt lành, may mắn.

Màu trắng của mệnh Kim tương sinh với người mệnh ThủyMàu trắng của mệnh Kim tương sinh với người mệnh Thủy

4Những màu sơn nhà người mệnh Mộc nên tránh

Theo ngũ hành, tương khắc với mệnh Thủy là mệnh Thổ và Hỏa. Do đó, người mệnh Thủy không nên sơn các màu: Vàng, nâu đất, đỏ, cam, hồng,…

Đỏ, cam

Đỏ và cam là 2 màu thuộc mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Thủy nên sơn màu này người mệnh Thủy sẽ không gặp may mắn và không thuận lợi trong công việc.

Đỏ, cam không đem lại may mắn cho người mệnh ThủyĐỏ, cam không đem lại may mắn cho người mệnh Thủy

Tím, hồng

Tương tự màu đỏ, cam thì tím, hồng tương khắc người mệnh Thủy nên tốt nhất bạn cần hạn chế dùng màu sơn này.

Màu tím, hồng tương khắc người mệnh ThủyMàu tím, hồng tương khắc người mệnh Thủy

Vàng, nâu nhạt, nâu đất

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Thổ khắc mệnh Thủy, do vậy các màu như: Vàng, nâu nhạt, nâu đất,… không mang đến may mắn cho người mệnh Thủy.

Vàng, nâu nhạt, nâu đất không phù hợp cho người mệnh ThủyVàng, nâu nhạt, nâu đất không phù hợp cho người mệnh Thủy

Trên đây, Simba Fashion đã điểm qua những thông tin cần thiết cho người mệnh Thủy nếu muốn chọn màu sơn sao cho phù hợp với mình. Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự bổ ích với bạn.

Chọn mua nước lau sàn nhà bán tại Simba Fashion:

Có thể bạn quan tâm:

Simba Fashion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *