Cách xử lý máy ép chậm bị kẹt đơn giản, không làm hại máy

Bạn đã biết những cách nào xử lý máy ép chậm bị kẹt đơn giản mà lại không làm hại máy chưa? Nếu chưa thì cùng tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé.

Máy ép chậm dần được nhiều gia đình lựa chọn để ép trái cây, rau củ, cho ra những cốc nước ép trái cây thơm ngon mà chất dinh dưỡng gần như được giữ nguyên.

Tuy nhiên, bỗng một ngày chiếc máy ép chậm của bạn bị kẹt không thể hoạt động, vậy nguyên nhân là gì và có những cách nào xử lý tình huống này? Dưới bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn xử lý máy ép chậm bị kẹt đơn giản mà không làm hại máy.

1Nguyên nhân máy ép chậm bị kẹt

Máy bị kẹt lưỡi dao

Một nguyên nhân phổ biến mà các bạn thường mắc phải khi sử dụng máy ép chậm là lưỡi dao bị kẹt, không thể xoay được.

Lí do có thể là vì bạn đã thúc ép quá nhiều nguyên liệu vào máy cùng một lúc, là các nguyên liệu có nhiều xơ, bã như: Rau má, cần tây, đậu nành,… hay cho vào rau củ cứng có kích thước lớn sẽ gây cản trở cho việc ép trái cây.

Máy bị kẹt lưỡi dao do thúc ép quá nhiều nguyên liệuMáy bị kẹt lưỡi dao do thúc ép quá nhiều nguyên liệu

Máy bị tắc lưới lọc

Nguyên nhân thứ 2 có thể xảy ra là máy bị tắc lưới lọc. Khi cặn bã nhiều mà lại không được đẩy ra ngoài kịp thời thì sẽ bịt kín các lỗ trên lưới lọc, khiến nước ép không chảy ra ngoài được.

Máy bị tắc lưới lọc khi có nhiều bãMáy bị tắc lưới lọc khi có nhiều bã

Máy bị kẹt nắp

Một số trường hợp xảy ra tình trạng nắp máy bị kẹt. Nguyên nhân là do ép các loại rau củ quá nhiều xơ hoặc lượng bã tồn khá lớn.

Máy ép chậm bị kẹt nắp do rau củ nhiều xơ hoặc lượng bã tồn lớnMáy ép chậm bị kẹt nắp do rau củ nhiều xơ hoặc lượng bã tồn lớn

2Cách xử lý máy ép chậm bị kẹt

Cách khắc phục máy ép chậm bị kẹt lưỡi dao

Lưu ý nên ưu tiên chọn nguyên liệu để ép không quá cứng, rau củ không quá già, nhiều xơ mà có nhiều mọng nước sẽ tốt hơn. Đồng thời, sơ chế kỹ nguyên liệu, nên cắt nhỏ để ép dễ dàng, không thúc ép quá nhiều vào cùng một lúc.

Nên cắt nhỏ để ép dễ dàng, không thúc ép quá nhiều vào cùng một lúcNên cắt nhỏ để ép dễ dàng, không thúc ép quá nhiều vào cùng một lúc

Cách khắc phục máy ép chậm bị kẹt do tắc lưới lọc

Khi có dấu hiệu như nước chảy ra yếu, ngay lập tức bạn rút dây điện rồi tháo lưới lọc ra để rửa sạch. Sau đó vẩy sạch nước hay lau khô rồi lắp lại vào máy sử dụng máy như bình thường. Vì vậy nên vệ sinh lưới lọc, khay chứa bã, lưỡi dao sau mỗi lần sử dụng.

Ngoài ra, bạn nên thực hiện theo nguyên tắc: Mềm trước, cứng sau – ít xơ trước, nhiều xơ sau. Lí do là để các loại nguyên liệu cứng, có xơ sẽ đẩy phần bã của các nguyên liệu mềm ra ngoài.

Tháo lưới lọc ra để rửa sạch khắc phục máy ép chậm bị kẹt do tắc lưới lọcTháo lưới lọc ra để rửa sạch khắc phục máy ép chậm bị kẹt do tắc lưới lọc

Cách khắc phục máy ép chậm bị kẹt không mở được nắp

Khi nắp máy không mở được do kẹt, bạn hãy bấm nút đảo ngược có trên một số máy, để đẩy bớt lượng nguyên liệu lên trên. Sau đó, dùng tay kéo mạnh một chút và khéo léo mở nắp ra là được. Hay cho thêm 1 lượng nước vừa phải để cho phần bã ra ngoài dễ dàng.

Bấm nút đảo ngược để đẩy bớt lượng nguyên liệu lên trênBấm nút đảo ngược để đẩy bớt lượng nguyên liệu lên trên

Hy vọng với những chia sẻ trên của Thời Trang Simba sẽ giúp ích cho bạn “gỡ rối”, xử lý máy ép chậm bị kẹt đơn giản, không làm hại máy.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Thời Trang Simba:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *