Cách sơ chế đồ khô ngon và sạch

Thực phẩm khô rất tiện lợi vì bảo quản được lâu, tuy vậy nếu không sơ chế đúng cách, loại thực phẩm này khi nấu sẽ mấy vị ngon vốn có. Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách sơ chế đồ khô ngon và sạch nhé!

Mẹo sơ chế đồ khô ngon và sạch

Mẹo sơ chế đồ khô ngon và sạch

Ngâm với nước vo gạo

Ngâm rong biển và măng với nước vo gạo là cách hữu hiệu để chúng mau nở, đồng thời cách này cũng giúp tiết kiệm thời gian nấu vì khiến chúng mau nhừ. Đối với mộc nhĩ, bạn nên luộc hẳn với nước vo gạo.

Mẹo sơ chế đồ khô ngon và sạch

Ngâm măng khô đúng cách

Cho măng khô vào một nồi lớn và đổ nước đun sôi khoảng 30 phút, sau đó vặn nhỏ lửa và đun thêm một lúc. Vớt măng ra để nguội và cắt bỏ những phần già sau đó rửa sạch lại một lần. Nếu măng nhiều, dùng nước gạo hoặc nước sôi ngâm măng và để ăn dần, nếu muốn để lâu, bạn nên thay nước 2 – 3 ngày một lần.

Mẹo sơ chế đồ khô ngon và sạch

Cách ngâm để nấm sạch và ngọt

Rửa sạch và cắt rễ nấm sau đó cho nấm đã rửa vào tô có nước ấm, cho vào nước một chút đường. Ngâm nấm trong nước ấm pha đường trong khoảng 1 – 2 giờ. Cách này giúp nấm hấp thụ nước nhanh, mau nở mềm và khi nấu có vị ngọt.

Những lưu ý khi chọn mua và bảo quản thực phẩm khô

Ngày nay nhiều gia đình chọn mua đồ khô vì chúng dễ dự trữ và bảo quản. Tuy nhiên khi lựa mua thực phẩm khô, bạn vẫn nên chú ý để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Những lưu ý khi chọn mua và bảo quản thực phẩm khô

Khi chọn mua thực phẩm khô, nên mua ở những cửa hàng có uy tín, được đóng gói cẩn thận và có nhãn mác, còn hạn sử dụng. Đối với một vài sản phẩm như măng khô bạn có thể dễ dàng nhận biết măng ngon qua màu vàng tươi đậm, mùi không hắc.

Tuyệt đối không nên mua thực phẩm khô đã để quá lâu đặc biệt là hải sản khô, bởi dù được sơ chế với mục đích bảo quản dài hạn, thực phẩm khô có thể chứa nhiều chất bảo quản hoặc độc tố, thậm chí bị mốc.

Bên cạnh đó, nên bảo quản đồ khô ở những nơi khô thoáng, tùy theo từng loại thực phẩm mà nên cân nhắc bảo quản trong ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh. Nên bọc ngoài đồ khô bằng giấy báo sạch hoặc giấy hút ẩm, kế đến là bao ni lông và cột chặt miệng để tránh lên mốc.

Có thể thấy, dù là thực phẩm khô cũng nên được bảo quản và sơ chế kĩ càng trước khi nấu. Mong là bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hãy theo dõi những bài viết của Thời Trang Simba để có thêm nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *