Cách luộc thịt gà thơm ngon mà không cần dùng nước

Việc luộc gà không dùng nước nghe tuy lạ nhưng chắc hẳn món gà khi luộc chín sẽ rất thơm ngon mà vẫn giữ được độ mềm ngọt của thịt đấy. Hôm nay, Thời Trang Simba sẽ chia sẻ cho bạn vài cách luộc gà không cần nước nhé.

1Dùng muối hột luộc gà

Dùng muối hột luộc gàDùng muối hột luộc gà

– Đầu tiên bạn rửa sạch gà, rồi dùng dao chặt đôi hoặc để nguyên con, và cho gà vào rổ để ráo nước. Sau đó, bạn dùng muối hột, trải một lớp dày ở dưới đáy nồi rồi mới cho gà vào, đậy kín nắp và bật lửa nhỏ nấu trong 40 – 50 phút đến khi ngửi thấy mùi thơm thì bạn hãy mở nắp ra kiểm tra, nếu gà chưa chín hẳn thì bạn đậy nắp nấu tiếp hoặc nếu gà đã chín thì bạn tắt bếp và dùng được rồi nhé.

– Lớp muối khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ tỏa hơi nóng giúp cho phần thịt gà khi chín thơm và mềm hơn, ngoài ra, phần da gà cũng không bị dính vào đáy nồi khi luộc. Bạn cũng có thể sử dụng cách này với nồi cơm điện và luôn đậy kín nắp để giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín đều hơn.

2Dùng sả và lá chanh luộc gà

Dùng sả và lá chanh luộc gàDùng sả và lá chanh luộc gà

– Bạn rửa sạch gà và để nguyên con, không chặt nhỏ nhé. Sau đó, bạn dùng cối giã muối với một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh rồi chà hỗn hợp muối lên nguyên con gà. Bạn trải một lớp muối hột dày dưới đáy nồi (chọn nồi có đáy sâu) rồi cho sả đã đập dập cắt khúc vào, tiếp theo đến lá chanh và sau cùng là cho gà vào.

– Bạn cho thêm lá chanh lên trên cùng và bắt đầu đậy nắp kín hấp trong khoảng 60 phút là được, nên tránh mở nắp thường xuyên vì sẽ làm mất nhiệt nóng và gà lâu chín hơn.

3Dùng tỏi luộc gà

Dùng tỏi luộc gàDùng tỏi luộc gà

Bạn bóc vỏ tỏi và rửa sạch, rồi trải đều tỏi kín đáy nồi và nhồi tỏi vào đầy bụng con gà. Sau đó, đậy kín nắp và nấu trên lửa vừa trong 20 phút, trong lúc nấu không nên mở nắp nồi. Gà khi chín thịt sẽ rất mềm ngọt mà không hề nồng mùi tỏi.

Hy vọng với những cách luộc gà như trên, bạn sẽ làm ra được món gà thơm ngon như ý để chiêu đãi cả gia đình nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Có thể bạn quan tâm:

Mua thịt gà các loại tại Thời Trang Simba:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *