Cách lựa lê Nam Phi giòn ngọt, nhiều nước

Lê Nam Phi là loại lê nhập khẩu được rất nhiều người chọn mua. Nhưng khác với các loại lê thường thấy lê Nam Phi có cách chọn lựa khá đặc biệt. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách chọn lê Nam Phi giòn ngọt, nhiều nước.

Lê Nam Phi trái nhỏ, dài thường có hai màu vàng và đỏ, nhiều nước, có vị ngọt thanh nên được rất nhiều người ưa chuộng. Vì là loại lê còn khá mới với nhiều người nên ít người biết cách chọn lê ngon mà chỉ biết tìm đến những nơi bán uy tín, chất lượng. Bài viết náy sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bấy lâu nay, làm thế nào để chọn lê Nam Phi ngon, giòn?

1Quan sát bề ngoài của quả

Khi mua lê, bạn hãy quan sát xung quanh xem lê có bị dập hay không. Quan sát phần màu đỏ của lê Nam Phi. Những quả lê Nam Phi có phần màu đỏ nhiều, đậm nghĩa là lê chín, ngọt, nhiều nước.

Tuy vậy, theo kinh nghiệm chọn lê, bạn không nên chọn lê có màu đỏ quá đậm vì lê đó có thể đã chín quá lâu dễ bị nhũn, khi ăn không được giòn ngon cho lắm.

Chỉ nên chọn lê có phần màu đỏ vừa phải, nếu bạn thích có một tí vị chua thì chọn lê có phần đỏ nhạt hơn.

2Cuống quả

Nên chọn quả lê có phần cuống còn dính chặt trên quả. Cuống dính chặt trên quả nghĩa là quả còn khá tươi.

3Ấn ngón tay vào quả lê

Dùng ngón tay ấn nhẹ vào quả, nếu thấy thịt quả hơi mềm thì có thể chọn. Tránh chọn những quả quá mềm vì đó là những quả lê chín quá, lâu ngày, ăn không ngon.

Trên đây là 3 cách để giúp bạn chọn được lê Nam Phi ngon đó. Lê Nam Phi có thể ăn tươi hoặc làm những món như nước ép lê, chè lê cho gia đình mình.

Đến ngay Bách Hóa XANH để chọn mua Lê Nam Phi siêu ngon nào:

Đón xem nhiều cách lựa trái cây tại Mẹo vặt cuộc sống, Bí quyết nấu ăn.

Nội dung biên tập bởi Bách Hóa XANH.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *