Cách chọn dầu gội cho tóc uốn nhuộm, tóc dầu, tóc khô và xoăn

Mỗi ngày chúng ta chăm sóc tóc, chải tóc thường xuyên nhưng ít ai quan tâm tóc của mình thuộc loại nào và sử dụng dầu gội đầu nào thì phù hợp. Bách hóa XANH sẽ mách nhỏ cách lựa chọn dầu gội phù hợp với tóc của bạn nhé!

1Dầu gội phù hợp cho tóc dầu

Tóc dầu là tóc bị bết dính, mất đi độ phồng, bóng nhẫy, giống như lâu rồi không gội đầu.

Tóc bị bết dính do da dầu

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tóc dầu là do các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh ở vùng da đầu. Nhưng cho dù mái tóc dầu xuất phát từ bất kì nguyên nhân gì thì cách cải thiện hiệu quả nhất chính là sử dụng dầu gội đầu chăm sóc tóc thích hợp.

Tóc dầu có thể coi là “bệnh lý” của da đầu, vì vậy nên sử dụng các dầu gội thành phần có chứa kẽm, có độ pH cân bằng cho da đầu (pH > 6), ít hoá chất, ít chất dưỡng ẩm hay có tinh dầu thơm.

Dầu gội đầu cho tóc dầu

Với da đầu nhờn, nên gội đầu bằng nước lạnh mỗi ngày bằng cách sử dụng phần thịt của ngón tay chứ không nên cào mạnh gây tổn thương cho da đầu để giúp tóc sạch hơn và hạn chế sự tiết dầu.

Những loại dầu gội cho tóc dầu: Tresemme Deep Cleansing Shampoo for oily hair, Head And Shoulders Instant Oil Control Shampoo.

Nếu không có nhiều thời gian, chỉ cần cho ít phấn vào lòng bàn tay rồi nhẹ nhàng thoa lên phần chân tóc và da đầu, khi mồ hôi tiết ra, nhớ lấy giấy thấm dầu thấm trực tiếp vào da nhé! Phấn rôm sẽ hút hết mồ hôi giúp tóc khô ráo và giữ được độ bồng bềnh trong suốt cả ngày.

Phấn rôm hút hết mồ hôi giúp tóc khô ráo

2Dầu gội phù hợp cho tóc khô cứng và gãy rụng

Tóc nhìn màu không sáng, dễ rối và không bóng, thiếu sức sống, rất dễ bị rụngkhô gãy. Thậm chí tồi tệ hơn, tóc khô nhìn xơ và thậm chí như một mớ rơm.

Dầu gội phù hợp cho tóc khô cứng và gãy rụng

Để khắc phục tình trạng trên các nàng nên sử các loại dầu gội giàu thành phần dưỡng chất cho tóc như: bơ, mỡ và lanolin. Các loại dầu gội đầu lý tưởng cho tóc khô có độ pH từ 4,5 đến 6,7.

Không nên gội đầu quá nhiều lần trong tuần, 2 – 3 ngày mới gội 1 lần và để tóc khô tự nhiên. Nên kết hợp với sử dụng dầu xả, kem ủ, dầu dưỡng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một số dầu gội có thể chọn như: Dầu gội Pantene Chăm sóc tóc hư tổn, Dầu gội Tresemmé Platinum Strength, Dầu gội Dove ngăn rụng tóc

thành phần giúp tóc không bị xơ và gãy rụng

3Dầu gội cho tóc uốn, nhuộm

Thuốc nhuộm có tác dụng tẩy màu cũ của các sợi tóc. Do đó tóc nhuộm sợi tóc bị mỏng lại, xốp hơn và dễ bị chẻ, bị gãy. Nếu nhuộm tóc thành màu càng sáng thì trong quá trình nhuộm tóc sẽ bị tẩy màu càng nhiều.

Tóc nhuộm

Vì vậy để phục hồi và giữ màu cho tóc chúng ta nên chọn dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm.

Dầu gội đầu dành cho tóc nhuộm

Và bên cạnh đó, cần tránh các dầu gội đầu như: Clear, Head & Shoulders, dầu gội tinh dầu bạc hà, dầu gội có tình kiềm mạnh

Dầu gội đầu bạc hà không tốt cho tóc nhuộm

4Dầu gội phù hợp cho tóc dày và xoăn

Những người có mái tóc xoăn hầu hết là tóc khô, dễ đứt gãy. Lý do là lượng dầu trên tóc rất khó được thấm đều tới thân tóc như với người có mái tóc thẳng.

Các loại dầu gội tăng độ ẩm cho tóc là thích hợp nhất với loại tóc xoăn

Các loại dầu gội tăng độ ẩm cho tóc là thích hợp nhất với loại tóc này. Khi chọn dầu gội cần có chứa nhiều chất dưỡng ẩm, được chiết xuất từ bơ, mỡ, dầu dừa.

Hoặc bạn xem thành phần công thức sản phẩm có chứa các chất như: ethyl và stearyl, panthenol và methicones, silicone và dimethicone, hay tinh dầu và thực vật như lê và các hạt jojoba.

thành phần ethyl và stearyl tốt cho tóc xoăn

Một số dầu gội sau đây có thể cho nàng lựa chọn tốt nhất: Dầu gội Rejoice Siêu mượt, Dove Keratin Phục hồi hư tổn, Pantene Chăm sóc tóc hư tổn

Chọn dầu gội cho tóc rất quan trọng, giúp tóc luôn chắc khỏe, bồng bềnh và tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh. Vì vậy hãy nhận biết tóc thuộc loại nào để có sự lựa chọn thật chính xác nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Nên ăn gì cho tóc chắc khỏe, mềm mượt?

>>> Chăm sóc tóc bị vểnh cho bạn gái

>>> Ăn gì để tóc luôn đen bóng, chống lại bệnh tóc bạc sớm?

>>> Các loại dầu gội chống rụng tóc từ thiên nhiên

>>> Dầu gội làm đen tóc có hại không?

Mua dầu gội tại Bách hóa XANH để làm sạch tóc nhé:

Kinh nghiệm hay Simba Fashion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *