Cách bảo quản thức uống dinh dưỡng tại nhà

Thức uống dinh dưỡng mang lại những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe con người. Vậy bạn đã biết cách bảo quản chúng tại nhà hiệu quả chưa?

Công dụng của thức uống dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của thức uống dinh dưỡng

Những loại thức uống dinh dưỡng chứa một lượng dưỡng chất thiết yếu và khoáng chất như canxi, magie, phốt-pho, kẽm, protein… cần thiết cho sự phát triển toàn diện của con người. Giúp cơ thể bạn hoạt động tích cực hơn, ngoài ra chúng còn giúp phát triển trí não, giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch… Sản phẩm này không chỉ được trẻ em yêu thích mà còn được người lớn ưa chuộng.

Cách bảo quản thức uống dinh dưỡng

1Đối với thức uống dinh dưỡng dạng hộp sữa đóng sẵn

Cách bảo quản thức uống dinh dưỡng dạng sữa

Với những loại sản phẩm thức uống dinh dưỡng thuộc dạng sữa đóng sẵn thành từng lốc, bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường, tránh ánh nắng mặt trời. Nên bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng với điều kiện là không để quá lâu.

2Đối với thức uống dinh dưỡng dạng bột đóng hộp

Cách bảo quản thức uống dinh dưỡng dạng bột đóng hộp

Còn đối với loại thức uống dinh dưỡng dạng bột đựng trong hộp hoặc hũ nhựa thì cách bảo quản cũng khá đơn giản. Sau khi mở nắp và sử dụng, bạn đậy kín nắp, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Vì là thức uống dinh dưỡng nên chúng có vị ngọt, bạn cũng cần chú ý bảo quản ở những nơi không có kiến, côn trùng… để đảm bảo chất lượng cho loại thức uống này.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Thời Trang Simba chia sẻ trên đây thì bạn sẽ bảo quản được những loại thức uống dinh dưỡng tại nhà một cách hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *