Cách bảo quản lòng heo trong tủ lạnh giữ được lâu mà không lo bị hỏng

Để giữ lòng heo tươi không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách bảo quản lòng heo trong tủ lạnh giữ được lâu, không lo bị hỏng. Đừng bỏ qua nhé!

Lòng heo tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên để bảo quản chúng đúng cách, giữ được lâu thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, Thời Trang Simba sẽ mách nhỏ cho bạn những cách để bảo quản lòng heo trong tủ lạnh được lâu, hạn chế bị hỏng trong bài viết này. Cùng tìm hiểu nhé!

1 Cách bảo quản lòng heo trong tủ lạnh

Cho lòng heo vào hộp chứa

Sau khi sơ chế xong và để lòng heo ráo nước thì bạn cho lòng heo vào hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc nhựa có nắp đậy. Nếu không có nắp thì dùng màng bọc thực phẩm bên trên hoặc đựng trong túi zip hút chân không thì càng tốt.

Cho lòng heo vào hộp chứaCho lòng heo vào hộp chứa

Điều chỉnh mức nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể đặt lòng heo vào ngăn mát hay ngăn đông. Nếu muốn giữ lòng heo lâu thì tốt nhất là cho vào ngăn đông, khi dùng thì lấy ra rã đông.

Theo đó, bạn cũng phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để đảm bảo lòng được bảo quản lâu. Với ngăn mát là khoảng 2 độ C, còn ngăn đông thì nhiệt độ cần ở mức khoảng -25 độ C là thích hợp nhất.

Điều chỉnh mức nhiệt độ tủ lạnh phù hợpĐiều chỉnh mức nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Chú ý thời gian bảo quản phù hợp

Tuy có thể bảo quản được lòng heo lâu hơn bình thường, nhưng vẫn chỉ ở một thời gian nhất định. Do đó bạn cần phải chú ý đến thời gian bảo quản sao cho phù hợp, tránh để lâu sẽ gây hỏng, mất dinh dưỡng.

Thông thường khi để trong ngăn mát sẽ từ 4-6 ngày, còn trong ngăn đông sẽ có thời gian lâu hơn tới khoảng 1 tháng.

Chú ý thời gian bảo quản lòng heo phù hợpChú ý thời gian bảo quản lòng heo phù hợp

2 Lưu ý trước khi bảo quản lòng heo

Cách chọn mua lòng heo ngon

Trước tiên bạn nên biết cách chọn mua lòng heo ngon thì mới tính đến các bước tiếp theo để giữ lòng heo lâu được. Vì vậy khi chọn mua lòng heo bạn cần lưu ý:

  • Khi quan sát bên ngoài, bạn nên chọn những bộ lòng có màu trắng hồng, ống ruột nhỏ không quá to và có sự căng tròn là lòng mới, tươi ngon.
  • Dùng tay bóp vào 1 khúc lòng, cảm thấy có sự săn chắc, có đàn hồi trở lại và chất dịch bên trong không có mùi hôi hay màu trắng sữa tiết ra là lòng tươi. Nếu lòng heo có nhớt, có mùi hôi và không có đàn hồi thì có thể là do ngâm hóa chất hay đã để lâu ngày.
  • Tránh mua lòng có màu sắc bất thường như trắng xanh, ống ruột to hay có màu hơi vàng là lòng già, khi chế biến món ăn sẽ rất dai và đắng không ngon.

Lòng heo ngon có màu trắng hồng, ống ruột nhỏ, căng trònLòng heo ngon có màu trắng hồng, ống ruột nhỏ, căng tròn

Sơ chế lòng heo trước khi bảo quản

Sau khi chọn được lòng heo ngon thì bạn phải thực hiện sơ chế lòng heo trước khi đem đi bảo quản thì mới giữ được lòng lâu ngày mà sử dụng. Dưới đây là một số cách sơ chế cho bạn tham khảo.

  • Chanh và muối là 2 nguyên liệu dễ tìm trong nhà sẽ có tác dụng làm sạch, khử được mùi hôi của lòng, nên khi nấu ăn sẽ không bị đắng, hôi.
  • Nhiều người không biết rằng bột mì cũng có thể là nguyên liệu giúp làm sạch, khử mùi hôi của lòng heo rất tốt.
  • Giấm và nước sôi kết hợp sẽ làm sạch sơ được các chất bẩn trong lòng heo, giảm mùi hôi tanh.

Trên đây là tất tần tật cách bảo quản lòng heo sao cho giữ được lâu mà không lo bị hỏng khi giữ trong tủ lạnh. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua muối các loại tại Thời Trang Simba để sơ chế lòng heo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *