Cách bảo quản đậu phộng rang, lạc rang giòn lâu, không bị ỉu

Là một bà nội trợ thông thái chắc chắn bạn không thể bỏ qua bí kíp bảo quản đậu phộng, lạc rang giòn lâu dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bảo quản cũng như chế biến đậu phộng không đúng cách khiến cho đậu mất đi phần nào vị ngon vốn có của nó. Đừng lo, hôm nay Thời Trang Simba sẽ gửi đến bạn những mẹo hay liên quan đến bảo quản và chế biến loại đậu này.

1 Cách rang đậu phộng đúng cách

Cách rang đậu đúng cáchCách rang đậu đúng cách

Thông thường, nhiều bà nội trợ sẽ nghĩ để rang lạc được chín đều thì phải cho dầu vào sau đó đợi dầu sôi mới cho lạc vào rang. Trên thực tế việc này sẽ làm cho đậu bị tình trạng bên trong thì sống bên ngoài thì khét.

Để rang lạc đúng cách, bạn nên cho lạc và dầu vào cùng một lúc rồi bật lửa nhỏ để nhiệt độ dần nóng lên. Làm như thế sẽ khiến cho đậu không chỉ được giòn đều mà màu sắc cũng sẽ bắt mắt hơn.

2 Cách bảo quản đậu phộng rang giòn lâu

Cách bảo quản đậu được giòn lâuCách bảo quản đậu được giòn lâu

Sau khi rửa sạch đậu với nước, để cho ráo nước rồi rang chín. Sau đó, bạn trộn cùng với muối ăn bột ngũ vị hương và mang đi phơi khô. Cuối cùng là cho đậu vào túi zipper hoặc cho vào đậy kín sẽ bảo quản được đậu trong thời gian rất dài.

Trong túi zipper hoặc hũ đựng đậu, bạn cho vào 1,2 điếu thuốc lá thơm rồi bịt kín. Cách này có thể bảo quản đậu lên đến 3 năm mà không bị mọt đục.

Vừa rồi Thời Trang Simba đã vừa chia sẻ với bạn một số mẹo hay liên quan đến chế biến và bảo quản đậu phộng. Hy vọng bạn đã có cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích.

Có thể bạn quan tâm:

Mua đậu phộng các loại tại Thời Trang Simba nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *