Các loại đồ nhựa dùng đựng thực phẩm



Đồ nhựa bảo quản thực phẩm là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình bởi sự tiện lợi và giá thành phải chăng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn đồ nhựa an toàn chưa? Nếu chưa thì hãy để Thời Trang Simba chia sẻ với bạn vài cách nhận biết loại đồ nhựa tốt nhé.


Chọn mua ở nơi bán uy tín


Các loại đồ nhựa dùng đựng thực phẩm


Hiện nay, có rất nhiều nơi bán đồ nhựa với giá thành rất rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm định, chứa chất tạo màu độc hại và sản xuất không đúng cách, nếu dùng đựng thực phẩm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe về lâu dài. Vì vậy, bạn nên chọn mua đồ nhựa ở những nơi bán có thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé.


Những loại nhựa dùng đựng thực phẩm


Các loại đồ nhựa dùng đựng thực phẩm


– Nhựa loại số 1: Loại nhựa có số ký hiệu 1 trên bề mặt vật dụng là nhựa polyethylene terephthalate, viết tắt là PETE hoặc PET, khá an toàn và không gây ra những tác hại xấu cho sức khỏe nên có thể dùng để đựng thực phẩm. Tuy nhiên, bề mặt đồ nhựa dễ tích tụ vi khuẩn nên bạn chỉ dùng để đựng thực phẩm 1 lần thôi, không nên tái sử dụng nữa.


– Nhựa loại số 2: Có nguồn gốc từ nhựa HDPE, được đánh giá là khá an toàn vì khả năng tích tụ vi khuẩn rất thấp, có màu hơi đục. Loại nhựa này thường được dùng để làm bình sữa cho trẻ em, chai đựng nước uống…


– Nhựa loại số 4: Đây là loại nhựa rất an toàn nên thường được dùng để tạo ra các loại giấy gói hoặc màng bọc thực phẩm.


– Nhựa loại số 5: Được làm từ nhựa polypropylene (PP), là loại nhựa đựng thực phẩm lý tưởng nhất. Bạn nên chọn những loại đồ nhựa có ký hiệu số 5 để đảm bảo không có những hóa chất độc hại nào ngấm vào thực phẩm nhé.


Những lưu ý khác


Các loại đồ nhựa dùng đựng thực phẩm


– Không nên mua những loại đồ nhựa đựng thực phẩm mà không có bất kỳ thông tin, ký hiệu nào vì không thể biết chính xác nó được làm từ loại nhựa nào, có an toàn cho sức khỏe hay không.


– Hãy sử dụng nhựa nguyên chất có độ cứng và màu trắng trong để bảo quản thực phẩm vì chúng an toàn hơn những loại nhựa màu, mỏng dẻo.


– Các loại đồ nhựa có ghi chú là For Microwave use, Microwave safe, Microwaveable, Aussi pour Four à Micro Onde… để bảo quản và hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng vì chúng không bị chảy nứt, tách rời khi hâm nóng. Tuy nhiên, nên sử dụng đồ đựng bằng thủy tinh, sành sứ… để hâm nóng trong lò vi sóng sẽ tốt hơn.


– Tùy theo nhu cầu mà bạn nên chọn hình dáng hộp nhựa phù hợp:


  • Hộp nhựa tròn: Dễ vệ sinh vì không có các góc cạnh, dùng đựng các thực phẩm dễ bám mùi, thức ăn có màu,…

  • Hộp nhựa hình vuông, hình chữ nhật: Thích hợp dùng để đựng trái cây, các loại hạt,  rau, củ, quả,…và gọn gàng, dễ sắp xếp khi đặt trong tủ.


Hãy luôn là người tiêu dùng thông minh trong việc lựa chọn đồ nhựa đựng thực phẩm để bảo vệ được sức khỏe của bạn và cả gia đình nhé!

Mua hộp đựng thực phẩm tại Thời Trang Simba nhé:


Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *