Cá bơn (cá lưỡi trâu) là gì? Cách chọn mua? Mua ở đâu và giá bao nhiêu

Cá bơn (cá lưỡi trâu) là cá gì? Cách chọn mua cá bơn ngon và giá của chúng như thế nào? Cùng Thời Trang Simba tìm hiểu những câu hỏi đó trong bài viết sau nhé.

Cá lưỡi trâu là một trong những loại cá quen thuộc trong những bữa ăn hằng ngày nhưng không phải ai cũng biết về loại cá này. Hôm nay, hãy cùng Thời Trang Simba tìm hiểu về loại cá này qua bài viết sau đây nhé.

1 Cá bơn (cá lưỡi trâu) là gì?

Cá bơn (cá lưỡi trâu) là gì?Cá bơn (cá lưỡi trâu) là gì?

Cá bơn hay còn gọi là cá thờn bơn là một loài cá thuộc họ (Soleidae) loài cá này sinh sống tại các vùng nước ngọt, thường ăn các loại giáp xác không có xương sống.

Loài cá bơn có đặc điểm nhận dạng là thân dẹt, hình trái xoan. Trong giai đoạn đầu phát triển, mắt chúng nằm ở hai bên khác nhau nhưng khi trưởng thành, mắt chúng tạo cặp trên cùng một bên. Bên có mắt cá hướng lên trên trong khi đó bên không có mắt thì hướng xuống dưới.

Chúng thường ngụy trang bằng cách nằm ẩn trong những lớp bùn có màu sắc trùng với màu da của mình nên khó bị con mồi phát hiện.

2 Cách chọn mua

Cách chọn muaCách chọn mua

Để chọn được cá thờn bơn ngon, bạn hãy quan sát phần mắt cá nếu mắt chúng còn trong có nghĩa là thịt cá còn tươi, ngược lại nếu ta thấy mắt đục thì có nghĩa là cá đã không còn tươi. Cá bơn ngon có phần mang màu đỏ tươi, những con cá đã bị ươn sẽ có phần mang màu đỏ sẫm hoặc đen. Ngoài ra, khi ấn tay vào mình bụng cá bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi nếu như đó là cá bơn tươi.

3 Mua cá bơn ở đâu? Giá bao nhiêu?

Mua cá bơn ở đâu? Giá bao nhiêu?Mua cá bơn ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể tìm mua cá ở các chợ hải sản, chợ đầu mối lớn như:

Tại TP. Hồ Chí Minh

Tại Hà Nội

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua tại những trang web uy tín chuyên mua bán hải sản như là cungcaphaisan.com, onggiau.com, haisanphuongnam.com,…

Cá bơn là một loài cá quý hiếm thường được dùng trong các nhà hàng sang trọng. Chúng có hương vị cực kỳ thơm ngon cùng với đó là hàm lượng dinh dưỡng cao chính vì thế chúng khá đắt đỏ. Cá bơn tươi sống Hàn Quốc có mức giá dao động khoảng 900.000 – 1.200.000 đồng/ 1kg tùy vào từng mùa trong năm cũng như nơi bán.

Vừa rồi Thời Trang Simba đã giới thiệu đến bạn những thông tin xoay quanh loài cá lưỡi trâu quen thuộc. Hy vọng bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức thực thú vị qua bài chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua cá, hải sản tươi ngon, chất lượng bán tại Thời Trang Simba nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *