Bôi kem đánh răng lên lưỡi dao, dao sắc không thua gì đi màiDao sử dụng lâu sẽ bắt đầu có dấu hiệu bị mòn. Nó cần phải được mài dũa lại để xài được tốt hơn. Vậy bạn đã biết mẹo mài dao hiệu quả với kem đánh răng chưa? Hãy để Thời Trang Simba mách nhỏ bạn bí quyết mài dao mới lạ này nhé!


Dao làm bếp luôn cần phải sắc để sử dụng hiệu quả. Cách hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay để làm cho dao luôn sắc bén chính là sử dụng đá mài.


Tuy nhiên, bạn có tin rằng, không cần đá mài, con dao của bạn sẽ sắc như mới chỉ bằng kem đánh răng không? Nếu vẫn chưa tin, thì hãy để Thời Trang Simba thuyết phục bạn qua bài viết này nhé.


1 Tại sao kem đánh răng có thể mài được dao?


Chắc hẳn bạn cũng đã biết, thành phần chính của kem đánh răng chính là chất florua. Chất florua trong kem có tác dụng đánh bóng kim loại, làm mờ và khắc kính. Như vậy, florua sẽ giúp cho các đồ dùng kim loại trở nên sáng bóng trở lại.


Tại sao có thể mài dao được bằng kem đánh răngChất florua trong kem đánh răng sẽ giúp cho dao trở nên sáng bóng trở lại.


Bên cạnh đó, chất làm trắng răng trong kem đánh răng còn giúp cho dao có thể sắc bén hơn chỉ sau hai phút. Vì sao? Trong kem đánh răng còn có chất mài mòn (RDA), chất này sẽ làm mềm vết gỉ trên lưỡi dao, thậm chí còn giúp loại bỏ gỉ sét bám trên con daogiúp cho dao sắc bén hơn rất nhiều.


2 Cách mài dao bằng kem đánh răng


Những vật dụng cần có


Để mài dao với kem đánh răng, bạn cần chuẩn bi những vật dụng cần thiết sau:


Các bước mài dao với kem đánh răng


Bước 1 Đầu tiên, bạn chuẩn bị một con dao làm bếp đang cần được mài, sau đó bóp kem đánh răng lên lưỡi dao.


Bước 2 Thoa đều (chỉ bóp và thoa một bên mặt dao trước).


Bước 3 Dùng một chiếc khăn lau bếp sạch và phết đều kem lên. Sau đó thoa kem đều hai mặt.


Bước 4 Lấy một chiếc đĩa sứ và úp ngược nó lại. Cho 1 thìa muối vào đáy đĩa. Sau đó ta cho một thìa giấm trắng vào đó và dùng tay dàn đều.


Bước 5 Đặt dao nhà bếp đã được bôi kem xuống đáy đĩa và nghiêng 25 độ. Cầm dao làm bếp bằng tay phải và cầm đĩa ở tay trái để mài dao. Kéo nó xuống nhẹ nhàng.


Bước 6 Mài khoảng năm phút cho mỗi mặt dao (Lưu ý kéo nhẹ nhàng).


Các bước mài dao bằng kem đánh răng Mài dao nhẹ nhàng và cẩn thận mỗi mặt dao khoảng 5 phút.


Khá đơn giản phải không? Không có đá mài ở nhà, bạn vẫn có thể mài sắc và làm bóng con dao của mình chỉ với kem đánh răng và một chiếc bát hoặc đĩa sứ.


Mẹo hay: Không chỉ có kem đánh răng, ta còn có thể mài dao hiệu quả với nhiều vật dụng khác trong nhà mà không cần đá mài chuyên dụng. Ta còn có thể mài dao bằng bằng hộp quẹt , mài dao sắc bén bằng nhiều vật dụng, hoặc thậm chí mài dao bằng giấy báo.


Kệ treo dao tại nhà Có rất nhiều cách để ta mài sắc dao với các vật dụng tại nhà.


Vậy bạn đã tin điều kỳ diệu mà kem đánh răng có thể làm với dao bếp chưa nào? Thời Trang Simba vừa cho bạn ‘bỏ túi’ một mẹo vặt hay cho công việc bếp núc của bạn trở nên hiệu quả đấy! Nếu có bất kỳ kinh nghiệm hay bí quyết nào khác, đừng ngại chia sẻ cùng Thời Trang Simba nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Mua kem đánh răng các loại tại Bách hoá XANH nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *