Bí quyết làm trứng muối ngon tại nhàVới bí quyết làm trứng muối ngon tại nhà mà Thời Trang Simba chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chế biến được món trứng muối thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.


1 Lựa chọn trứng để muối


Dùng trứng vịt hoặc trứng gà để làm trứng muối


Để có thể làm trứng muối ngon thì bạn cần lựa chọn trứng vịt hoặc trứng gà tươi. Khâu lựa chọn trứng cũng khá quan trọng, quyết định độ ngon của trứng muối mà bạn làm.


Bạn nên lựa chọn trứng sạch, ngon có nguồn gốc rõ ràng, được bán tại những cửa hàng, địa chỉ bán hàng, hệ thống siêu thị lớn, uy tín vì sản phẩm được bày bán ở đây đã được kiểm định về chất lượng.


Thường thì để làm trứng muối người ta thường chọn trứng vịt, nhưng nếu bạn không thích ăn trứng vịt vẫn có thể làm trứng muối bằng trứng gà. Nhưng loại trứng bạn mua phải là trứng mới, chưa được bảo quản lâu.


Tham khảo thêm: Cách làm trứng vịt muối để tự làm tại nhà


2 Những nguyên liệu cần thiết để làm trứng muối


Những nguyên liệu cần thiết để làm trứng muối


Khi làm trứng muối tại nhà thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như trứng vịt, trứng gà sạch, muối hột sạch, nước lọc và một lọ thủy tinh đã được làm sạch, để khô.


Muối hột thì bạn nên chọn mua ở những địa điểm, cửa hàng, hệ thống siêu thị tin cậy để đảm bảo muối không chứa chất bảo quản và an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người.


Hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít rượu trắng với vài cánh hoa hồi. Hai loại nguyên liệu này sẽ giúp quả trứng muối của bạn thơm ngon hơn.


3 Cách làm trứng muối ngon


Bí quyết làm trứng muối ngon tại nhà


Bước đầu tiên khi làm trứng muối là bạn cần rửa sạch trứng vịt, trứng gà bằng nước sạch rồi dùng khăn khô lau thật khô để trứng không tích nước. Sau đó, bạn cần xếp trứng vào lọ thủy tinh một cách nhẹ nhàng để trứng không bị vỡ hoặc nứt.


Hỗn hợp nước dùng để ngâm trứng bao gồm nước lọc, muối hột, rượu trắng, cánh hoa hồi… phải được nấu thật sôi cho muối hột tan hết. Sau đó, bạn phải chờ hỗn hợp này thật nguội rồi mới cho vào lọ thủy tinh sao cho ngập hết số lượng trứng trong lọ.


Muốn trứng muối được ngon thì bạn cần đậy nắp lọ thật chặt và để khoảng 3 – 4 tuần mới sử dụng. Và tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình nên bạn có thể cân nhắc số lượng trứng để làm trứng muối sao cho trứng muối không để lâu sẽ không ngon.


Tham khảo: Cách làm trứng muối cấp tốc, chỉ 1 ngày có ngay trứng muối ngon


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây thì bạn sẽ có thể tự tay làm trứng muối tại nhà để sử dụng mà không cần phải đi mua. Chúc bạn thành công với món ăn này!


Có thể bạn quan tâm:

Mua trứng vịt ngon tại Thời Trang Simba để làm trứng vịt muối:


Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *