Bí quyết làm món vú heo nướng ngon thơm nhất mà không bị daiVú heo nướng chấm với chao hay muối ớt xanh không chỉ là món nhắm cho mấy chàng trong những dịp tụ họp, mà chúng còn là món ăn yêu thích của các chị em. Làm thế nào để món vú heo nướng giữ được độ giòn ngon, không bị khô như ở quán?


1Cách chọn mua vú heo


Vú heo hay còn gọi là mầm heo, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ hay địa điểm bán thịt vào sáng sớm. Bởi phần thịt này thường rất ít và thường được hàng quán đặt sẵn trước khi bán lẻ cho người dùng.


Khi chọn mua vú heo bạn chú ý chọn mua vú heo có màu trắng hồng nhạt, thịt mềm nhưng có độ đàn hồi cao, không có mùi hay vết bầm lạ cũng như không bị nhớt.


Nếu có thể chọn mua được vú heo sữa là ngon nhất.


Vú heo tươi ngon có màu hồng phấn nhạt, thịt mềm, độ đàn hồi cao


2Cách khử mùi vú heo


Cũng giống như lòng heo, vú heo cũng cần được khử sạch mùi trước khi chế biến. Do đó tốt nhất khi mua về bạn dùng muối chà xát lên bề mặt thịt, rửa lại với nước sạch.


Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc nước chanh pha loãng để rửa sạch phần thịt này.


Sử dụng sả băm khi ướp nhằm khử sạch mùi cho thịt. Như vậy thịt heo khi nướng sẽ thơm ngon hơn.


Dùng muối chà xát lên bề mặt thịt, rửa lại với nước sạch.


3Cách uớp gia vị và nướng vú heo thơm ngon


Vú heo là phần thịt nhanh chín, nếu bạn không cẩn trọng chúng sẽ rất dễ bị khô, thịt sơ, không còn vị.


+ Ướp gia vị: Có khá nhiều cách nướng vú heo như nướng sa tế, nướng chao, nướng sữa… Nhưng tất cả đều có chung một đặc điểm, đó là sử dụng gia vị tăng độ béo nhằm giữ được độ ẩm của thịt. Bạn có thể chọn chao, sữa đặc, dầu hay bơ để sử dụng khi ướp.


+ Nướng vú heo: Khi nướng bạn chú ý dùng cọ phết dầu, nước ướp lên phần thịt vú heo. Thịt săn lại phần nước này sẽ giúp thịt chín vàng nâu, cháy sém thơm ngon mà không bị khô cứng.


Sử dụng gia vị tăng độ béo nhằm giữ được độ ẩm của thịt


Vú heo nướng tuy có công thức đơn giản nhưng để đạt được độ ngon như hàng quán bạn chú ý lựa chọn vú heo tươi ngon, cũng như luôn phết dầu, nước ướp lên trên vú heo khi nướng.


Bạn sẽ quan tâm:

Chọn mua thịt heo các loại bán tại Thời Trang Simba để thưởng thức nhé:


Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *