Bí quyết giữ hương vị trà được lâu

Việc uống trà vào mỗi sáng giúp bạn xua tan mệt mỏi, loại bỏ độc tố trong cơ thể, đồng thời đem lại tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Trà bảo quản không đúng cách sẽ dễ bị mốc, bay mùi hương. Vậy làm sao để giữ hương vị trà khi bảo quản lâu ngày?

Tránh xa nơi ẩm

Cả trà và cà phê đều bị ảnh hưởng xấu khi tiếp xúc với không khí có độ ẩm cao. Trà khi bị ẩm lâu ngày dễ sinh ra nấm mốc, không thể tiếp tục sử dụng.

Trà khi mua về bạn nên đặt vào lọ hoặc hộp kín để bảo quản, tránh xa nơi độ ẩm cao, tuyệt đối không bảo quản trà trong tủ lạnh.

Bí quyết giữ hương vị trà được lâu

Tránh ánh sáng, nhiệt độ cao, và oxy hóa

Ánh sáng, nhiệt độ cao và oxy hóa cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng trà. Trà khi bị oxy hóa, phản ứng với ánh sáng sẽ làm mất đi màu sắc, cũng như lượng dinh dưỡng có trong trà.

Tốt nhất bạn nên tránh bảo quản trà trong lọ thủy tinh cũng như tránh tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao, luôn đậy kín nắp hộp trà sau khi sử dụng.

Bí quyết giữ hương vị trà được lâu

Thực phẩm có mùi

Trà rất dễ bị ám mùi của các loại thực phẩm, nhất là các loại trà khô hay trà túi lọc. Những loại thực phẩm có mùi như thảo mộc, có vị hăng cay đều không nên được đặt cùng hay bảo quản cùng với trà.

Nêu đặt trà trong hộp kín, bảo quản ở khu vực riêng thay vì cùng khu vực với những loại thực phẩm này.

Bí quyết giữ hương vị trà được lâu

Xem thêm: Hồng trà tốt hơn lục trà?

Thông tin tham khảo: traviet.com

Trà là thức uống yêu thích và rất tốt cho sức khỏe cũng như bảo vệ làn da của các bạn nữ. Thế nhưng yếu tố bên ngoài luôn tác động xấu đến trà. Do đó bạn nên bảo quản trà trong lọ kín, tránh xa khu vực ẩm và thực phẩm có mùi, như vậy trà bảo quản lâu ngày sẽ giữ được hương vị và chất lượng vốn có. 

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *