8 món đồ dùng bạn nên bảo quản trong tủ lạnh

Kem dưỡng ẩm, kem dưỡng mắt, chì kẻ mắt, đồ jean, tất da, phong thư… là những món đồ bạn nên cho vào tủ lạnh ngay. Khó tin mà có thật, cùng Thời Trang Simba tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Tất da

– Để tăng độ bền, giảm độ giãn của những đôi tất, quần tất da, bạn có thể làm ẩm tất và cho chúng vào túi nhựa kín rồi đặt vào tủ lạnh để qua đêm, sáng hôm sau lấy chúng ra và để khô tự nhiên, đảm bảo tất của bạn sẽ đẹp, chắc, bền bỉ hơn đấy.

– Lưu ý là không phải lúc nào bạn cũng cần bảo quản tất da trong tủ lạnh, bạn có thể làm định kỳ sau 1 khoảng thời gian sử dụng.

Tất da

Kem dưỡng ẩm, kem dưỡng mắt

Nhiệt độ lạnh sẽ giúp đôi mắt bạn nhanh tươi tỉnh và cho làn da cảm giác sảng khoái hơn. Vì thế, bạn hãy nhanh tay chuyển những lọ kem dưỡng ẩm, kem dưỡng mắt từ phòng ngủ, phòng tắm đặt vào trong tủ lạnh ngay nhé.

Đồ jean

– Để giữ cho màu quần jean luôn đẹp mới và chất liệu bền tốt, thỉnh thoảng bạn hãy đặt quần áo bằng vải jean vào tủ lạnh.

Gấp gọn đồ jean cho vài túi nilon, gấp miệng túi lại, dùng tay ép túi nilon sao cho khí có bên trong túi thoát bớt ra ngoài rồi bạn đặt túi nilon vào ngăn đá tủ lạnh để trong 1 tuần.

– Hết thời gian, bạn lấy túi quần áo jean ra, đảm bảo chúng sẽ mới đẹp bất ngờ đấy.

Đồ jean

Chì kẻ mắt

Ruột của những cây chì kẻ mắt sẽ cứng cáp hơn khi được “ướp” qua trong tủ lạnh và bạn sẽ dễ dàng tạo được những đường kẻ mắt như ý, chuẩn xác hơn đấy.

Cho nên, hãy đặt chì kẻ mắt vào tủ lạnh liền nhé bạn.

Sơn móng tay

– Bảo quản sơn móng tay trong tủ lạnh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho sơn móng tay nhưng nhiệt độ lạnh có thể làm sơn bị đông cứng, việc sơn sẽ khá khó khăn.

– Vì thế, bạn chỉ nên bảo quản những chai sơn móng tay bạn ít sử dụng trong tủ lạnh, còn những chai thường xuyên cứ giữ ở nhiệt độ phòng là được.

Ruột gối

Lấy ruột gối ra khỏi vỏ gối và cho nó vào túi nhựa rồi đặt vào trong tủ lạnh để 1 vài giờ, sau khi lấy ra, ruột gối của bạn sẽ cho cảm thấy mát mẻ, dễ chịu và độ bền cao hơn nhé.

Ruột gối

Phong thư dán kín

Lỡ dán kín phong thư mặc dù bạn chưa cho bức thư của mình vào đó? Đừng lo, đặt ngay phong thư của bạn vào túi nhựa, cho vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ.

Keo dính trên phong thư sẽ co lại vì nhiệt độ thấp và bạn sẽ dễ dàng mở miệng phong thư để cho thư hoặc 1 món đồ nào đó vào.

Hoa tươi

Bạn muốn những bông hoa của mình tươi mới lâu hơn? Hãy đặt chúng vào tủ lạnh, đảm bảo những bông hoa cực rực rỡ cho đến khi bữa tiệc, buổi họp mặt của bạn kết thúc đấy.

Hoa tươi

Xem thêm: Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh với đồ uống và trái cây tươi

Bây giờ bạn đã thấy tủ lạnh quá lợi hại chưa? Đừng chỉ bảo quản thực phẩm, hãy tận dụng giá trị của tủ lạnh nhà mình tốt hơn nhé. Chia sẻ với chúng tôi các mẹo dùng tủ lạnh hiệu quả khác bằng cách bình luận vào khung bên dưới.

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *