6 cách vệ sinh vỉ nướng đảm bảo sạch như lúc mới mua

Những người phụ nữ nội trợ luôn có nỗi sợ phải vệ sinh vỉ nướng đúng không? Nếu vậy thì hãy xem ngay 6 cách vệ sinh vỉ nướng đảm bảo sạch như lúc mới mua.

Có rất nhiều cách vệ sinh vỉ nướng cực kỳ nhanh chóng mà lại hiệu quả. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ mách cho bạn 6 cách vệ sinh vỉ nướng đảm bảo sạch như lúc mới mua đơn giản ngay tại nhà nhé.

1 Cách vệ sinh vỉ nướng than

Dùng nước rửa chén

Dùng nước rửa chén để vệ sinh vỉ nướng than.Dùng nước rửa chén để vệ sinh vỉ nướng than.

Một cách đơn giản nhất chính là dùng nước rửa chén để vệ sinh vỉ nướng. Với cách này thì chỉ cần sử dụng một ít nước ấm và nước rửa chén thôi đã làm sạch nhanh, sáng mịn như mới vỉ nướng của bạn rồi đấy nhé.

Bạn pha một ít nước rửa chén và nước ấm vào một cái thau nhỏ, sau đó dùng miếng rửa chén vào hỗn hợp này sau đó chà vào bề mặt của vỉ nướng. Nếu là các vết bám dính thì bạn nên chà nhiều và mạnh một chút để sạch hoàn toàn.

Với cách này sẽ giúp rửa sạch nhanh các vết dầu mỡ bám trên bề mặt vỉ nướng mà không tốn nhiều thời gian và sức lực. Bạn hãy thử ngay cách này xem hiệu quả thế nào nhé.

Sử dụng baking soda

Sử dụng baking soda để vệ sinh vỉ nướng một cách nhanh chóng.Sử dụng baking soda để vệ sinh vỉ nướng một cách nhanh chóng.

Một cách để vệ sinh vỉ nướng nhanh chóng nữa đó chính là sử dụng baking soda. Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho nước vào nồi rồi đun sôi, sau đó cho vỉ nướng vào rồi thêm 1/2 hộp baking soda. Tiếp tục đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Sau khi baking soda được đun nóng thì sẽ tạo được một hỗn hợp có tính tẩy rửa mạnh . Chỉ cần sử dụng một khăn lau khô bề mặt vỉ sau khi đun sôi nước với baking soda thì vỉ nướng của bạn sẽ sạch như lúc mới mua luôn đấy.

Sử dụng muối ăn

Dùng muối ăn để làm sạch các vết dầu mỡ trên vỉ nướng.Dùng muối ăn để làm sạch các vết dầu mỡ trên vỉ nướng.

Muối ăn cũng là một nguyên liệu nữa để có thể làm sạch vỉ nướng một cách sáng bóng đấy. Mỗi khi sử dụng vỉ nướng xong, bạn có thể rắc đều muối ăn lên bề mặt của vỉ, sau đó chờ đợi khoảng 5 – 10 phút.

Tiếp sau đó là chỉ cần sử dụng miếng rửa chén hoặc dùng bàn chải chuyên dụng để chà mạnh lên các vết cháy xém đó thì đảm bảo vỉ nướng của bạn sẽ sạch bóng loáng cho mà xem. Nếu kĩ hơn nữa thì bạn có thể rửa vỉ nướng lại với nước cho sạch nhé.

Dùng giấm ăn

Dùng giấm ăn để vệ sinh vỉ nướng, đặc biệt là giấm trắng.Dùng giấm ăn để vệ sinh vỉ nướng, đặc biệt là giấm trắng.

Một cách rửa vỉ nướng đơn giản khác đó chính là sử dụng giấm ăn. Vỉ nướng sau khi sử dụng xong thì bạn đem ngâm với hỗn hợp nước ấm pha với giấm ăn khoảng 5 phút.

Sau khi ngâm xong thì chỉ cần sử dụng miếng rửa chén chà xung quanh bề mặt để loại bỏ hết những dầu mỡ, chất bẩn còn bám trên bề mặt. Cách này tuy đơn giản, không tốn nhiều chi phí mà lại rất hiệu quả luôn đấy nhé. Đảm bảo vỉ nướng của bạn lại sạch sáng bóng y như mới cho mà xem.

Dùng nước vo gạo

Dùng nước vo gạo để làm sạch vỉ nướng.Dùng nước vo gạo để làm sạch vỉ nướng.

Nước vo gạo được nhiều người biết đến là một nguyên liệu làm đẹp cho da mặt nhưng ngoài ra thì nó còn có khả năng làm sạch rất tối nữa đấy. Bạn chỉ cần ngâm vỉ nướng sau khi sử dụng xong với nước vo gạo khoảng 3 tiếng và hãy nhớ là ngâm ngập trong nước nhé.

Sau khi ngâm xong thì chỉ cần dùng miếng rửa chén chà sạch lại bề mặt của vỉ để đảm bảo làm sạch bóng hoàn toàn. Hãy thử ngay cách này vừa đảm bảo an toàn sức khỏe mà lại đơn giản dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

2 Cách vệ sinh vỉ nướng điện

Vệ sinh nhẹ nhàng bề mặt của vỉ nướng điện.Vệ sinh nhẹ nhàng bề mặt của vỉ nướng điện.

Còn đối với cách vệ sinh vỉ nướng điện thì làm sao nhỉ? Các bộ phận của vỉ nướng điện như là khay hứng mỡ, vỉ nướng thì bạn nên dùng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch theo các bước sau đây nhé.

  • Đầu tiên, dùng khăn ướt lau nhẹ nhàng lên bề mặt vỉ nướng.
  • Sau khi làm sạch xong bề mặt bếp thì tiếp tục kéo nhẹ để lấy phần vỉ nướng ra bên ngoài. Dùng miếng rửa chén đã thấm qua nước rửa chén hoặc các chất tẩy rửa để lau chùi toàn bộ phần khay nướng. Bạn nên chà sạch các vết dầu mỡ, vết cháy khét để cho khay nướng được sạch sẽ hoàn toàn.
  • Cuối cùng dùng khăn khô để lau thật khô và bảo quản cẩn thận để sử dụng cho những lần tiếp theo. Các bộ phận còn lại của vỉ nướng điện thì cũng lauchùi nhẹ nhàng cho sạch toàn bộ.

Trên đây chính là những cách vệ sinh vỉ nướng đảm bảo sạch sẽ sáng bóng như lúc mới mua. Bạn hãy thử ngay những cách vệ sinh bếp này nhé, đảm bảo bếp của bạn luôn mới toanh luôn đấy. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích với bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay nước rửa chén tại Thời Trang Simba để làm sạch vỉ nướng của bạn nhé

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *