12 mẹo tuyệt vời khi sử dụng tủ lạnh mà ít người biết đến

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Thời Trang Simba tìm hiểu ngay về 12 mẹo tuyệt vời khi sử dụng tủ lạnh mà ít ai biết đến nhé.

Các mẹo vặt với tủ lạnh có rất ít người biết và sử dụng một cách hiệu quả, trong bài viết này Thời Trang Simba sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết 12 mẹo vô cùng tuyệt vời khi sử dụng tủ lạnh nhé.

1Phục hồi hạt bị ẩm

Các loại hạt như hạt dưa, hạt hướng dương,…nếu để lâu ngày sẽ có thể bị ẩm và mất đi độ giòn của chúng. Nếu bạn cho những loại hạt này vào ngăn đá của tủ lạnh trong vài giờ thì tủ lạnh có thể làm phục hồi được độ giòn của những loại hạt này đó.

Phục hồi hạt bị ẩmPhục hồi hạt bị ẩm

2Cắt lòng đỏ trứng

Bạn có bao giờ thắc mắc trong các quán ăn hay nhà hàng những lòng đỏ trứng thường được cắt một cách vô cùng tỉ mỉ mà không bị vỡ vụn hay chưa. Bí quyết đó chính là bạn chỉ cần cho lòng đỏ trứng vào tủ lạnh trước khi cắt khoảng 30 – 60 phút, lòng đỏ trứng sẽ cứng lại và bạn có thể cắt đôi dễ dàng mà không bị vỡ vụn.

Cắt lòng đỏ trứngCắt lòng đỏ trứng

3Để hạt đậu (đỗ) chín nhanh

Nếu bạn muốn luộc nhanh các loại đậu hay đỗ thì trước khi luộc bạn hãy cho đậu vào ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 20 – 30 phút, sau đó bạn cho đậu vào nồi luộc ở lửa to thì đậu sẽ chín rất nhanh.

Để hạt đậu (đỗ) chín nhanhĐể hạt đậu (đỗ) chín nhanh

4Bỏ vỏ hạt dẻ

Vỏ hạt dẻ lúc bình thường rất khó để có thể tách một cách dễ dàng, nhưng nếu bạn cho hạt dẻ vào tủ lạnh trong vòng 30 phút sau đó tách vỏ của hạt dẻ thì sẽ vô cùng dễ dàng và không hề khó khăn chút nào.

Bỏ vỏ hạt dẻBỏ vỏ hạt dẻ

5Làm cơm rang ngon hơn

Cơm rang sẽ ngon hơn nếu bạn cho cơm vào tủ lạnh và làm đông cơm khoảng 60 phút trước khi rang. Nếu bạn để đông lâu hơn từ 90 – 120 phút thì khi rang màu của cơm sẽ càng đẹp mắt và hương vị sẽ càng đậm đà hơn.

Làm cơm rang ngon hơnLàm cơm rang ngon hơn

6Giảm vị đắng của mướp đắng (khổ qua)

Để có thể giảm vị đắng của trái khổ qua thì bạn có thể cho khổ qua vào tủ lạnh và để qua đêm trước khi nấu. Vị đắng trong khổ qua có thể giảm đi rõ rệt đấy.

Giảm vị đắng của mướp đắng (khổ qua)Giảm vị đắng của mướp đắng (khổ qua)

7Giảm hơi cay của rau củ

Các vị cay của hành tây, hẹ và tỏi sẽ được giảm đáng kể nếu bạn cho vào bảo quản trong tủ lạnh trước khi chế biến các món ăn đấy.

Giảm hơi cay của rau củGiảm hơi cay của rau củ

8Giữ cá được tươi

Để đảm bảo những con cá của bạn giữ được độ tươi ngon để chế biến các món ăn thì bạn hãy cho cá vào hộp kín và bảo quản ở ngăn dưới của tủ lạnh trước khi chế biến.

Giữ cá được tươiGiữ cá được tươi

9Quần áo được ủi phẳng phiu

Sau khi giặt quần áo xong thì bạn sẽ rất khó để có thể ủi phẳng được, bạn hãy cho quần áo vào tủ lạnh để trong khoảng 30 phút sau đó lấy ra và ủi sẽ vô cùng dễ dàng.

Quần áo được ủi phẳng phiuQuần áo được ủi phẳng phiu

10Diệt mọt sách

Đối với những bạn muốn tiêu diệt những con mọt sách đáng ghét trong quyển sách yêu thích của mình thì bạn hãy cho sách vào túi zipper sau đó để sách trong ngăn đá của tủ lạnh trong 1 ngày, mọt sách sẽ bị tiêu diệt vì nhiệt độ thấp của tủ lạnh nhà bạn.

Diệt mọt sáchDiệt mọt sách

11Khôi phục độ cứng của xà phòng

Những bánh xà phòng để lâu ngày hoặc vô tình để lâu dưới ánh nắng mặt trời nên bị mềm đi và khó sử dụng. Để phục hồi những bánh xà phòng này thì bạn có thể cho xà phòng vào ngăn mát của tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng, bánh xà phòng sẽ nhanh chóng cứng cáp trở lại ngay.

Khôi phục độ cứng của xà phòngKhôi phục độ cứng của xà phòng

12Khôi phục độ giòn của bánh khi bị ẩm

Tương tự như xà phòng, các loại bánh quy khi bị mềm đi có thể được phục hồi cứng trở lại bằng cách cho vào tủ lạnh và bảo quản từ 2 – 3 tiếng.

Khôi phục độ giòn của bánh khi bị ẩmKhôi phục độ giòn của bánh khi bị ẩm

Trên đây là 12 mẹo vặt với tủ lạnh mà Thời Trang Simba tin rằng có thể giúp đỡ bạn giải quyết những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.

Tham khảo thêm: Cách sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh giúp tủ lạnh rộng ‘gấp đôi’ để trữ thực phẩm

Chọn mua bánh quy các loại bán tại Thời Trang Simba:

Có thể bạn quan tâm:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *